Saudi Arabia, Nga thảo luận về việc hợp tác trước thềm cuộc họp của OPEC+

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/7, Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã hội đàm với Bộ trưởng Năng lượng nước này Abdulaziz bin Salman tại thủ đô Riyadh.
Saudi Arabia, Nga thảo luận về việc hợp tác trước thềm cuộc họp của OPEC+

Trong thông báo trên trang Twitter, Bộ Năng lượng Saudi Arabia nêu rõ Bộ trưởng bin Salman đã thảo luận với ông Novak về những công việc sắp tới của ủy ban liên chính phủ Nga - Saudi Arabia, cũng như các cơ hội hợp tác giữa hai nước.

Các gặp diễn ra trước thềm cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) vào ngày 3/8 tới nhằm thảo luận việc cắt giảm nguồn cung "vàng đen" trong tương lai. Theo các nguồn thạo tin, các bên liên quan đang xem xét khả năng tăng sản lượng.

Hôm 21/7 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã có cuộc điện đàm với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác trong khuôn khổ OPEC+. Điện Kremlin khẳng định cả hai bên đều đánh giá tích cực “mức độ quan hệ hữu nghị đã đạt được,” và thảo luận về việc mở rộng quan hệ thương mại và kinh tế.

Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.