Sẽ có học viện golf đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

(Ngày Nay) - Sáng 4/12 tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác phát triển tài năng golf trẻ giữa Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) và Học viện Els Performance Golf Academy (EPGA). 
Các học viên trẻ đang tập chơi golf trên sân tập hiện đại nhất Việt Nam
Các học viên trẻ đang tập chơi golf trên sân tập hiện đại nhất Việt Nam

Theo đó, Học viện EPGA sẽ trở thành học viện golf đầu tiên tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn trở thành học viện đẳng cấp quốc tế. Nơi đây cũng được Hiệp hội golf Việt Nam, Tổng cục Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Olympic Quốc gia lựa chọn để làm nơi đào tạo các tài năng golf trẻ, giúp bộ môn này vươn tầm châu lục và quốc tế trong tương lai.

Học viện EPGA cũng đóng vai trò là đối tác phát triển golf của Hiệp hội golf Việt Nam và sẽ phối hợp cùng đơn vị này tổ chức các giải golf định kỳ hàng tháng. Các golf thủ trẻ sẽ có dịp được cọ sát, rèn luyện kỹ năng chơi golf của bản thân, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các huấn luyện viên quốc tế.

Song song với hoạt động đào tạo học viên golf trẻ tuổi, học viện này còn hợp tác với Hiệp hội golf Việt Nam trong việc phát triển golf đỉnh cao bằng dự án "Đội tuyển Golf Quốc gia". Các vận động viên trong Đội tuyển Golf Quốc gia với mọi độ tuổi sẽ được tập luyện và phát triển tất cả các kỹ năng của mình.

Ông Wayne Johnson, giám đốc cấp cao của Học viện EPGA, người từng có kinh nghiệm làm việc cùng rất nhiều golf thủ hàng đầu thế giới chia sẻ: "Qua buổi lễ ký kết, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những chương trình đào tạo tốt nhất Việt Nam. Hỗ trợ đội tuyển golf Việt Nam và mong muốn rằng về sau chúng ta sẽ có những golf thủ thi đấu quốc tế, chiến thắng ở Olympic."

Sẽ có học viện golf đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1Ông Wayne Johnson, Giám đốc cấp cao của Học viện EPGA ký cam kết với Hiệp hội golf Việt Nam về đào tạo tài năng trẻ

Không dừng lại ở đó, Học viện golf EPGA còn mang tới cơ hội cho những golf thủ trẻ được trải nghiệm hệ thống sân tập hiện đại nhất Việt Nam bao gồm: sân tập 9 hố par 3 đầu tiên tại Hà Nội, khu tập đánh trên cỏ thật, phòng thể hình, massage, phòng phân tích Swing và phòng Sam Putt Lab Technology (học kỹ năng đánh bóng vào mục tiêu).

Tại học viện này sẽ có mô hình cả gia đình cùng chơi golf, đào tạo cho mọi lứa tuổi, giới tính với mục đích mang mọi người lại gần với môn golf hơn.

Hy vọng rằng, với những nỗ lực trên, nền thể thao golf non trẻ của Việt Nam sẽ tạo được sự đột biến tích cực góp phần vào sự phát triển bền vững và đưa golf Việt Nam sánh ngang với khu vực và quốc tế.

Theo Vietnamplus
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.