'Siêu thị lưu động' hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 4/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Siêu thị lưu động” để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trong năm 2022.
(Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)

Thành hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng tổ chức cấp phát thẻ đổi hàng miễn phí đợt đầu cho 1.330 hộ đổi lương thực, thực phẩm hoặc dụng cụ gia đình (trị giá 1 triệu đồng) để người dân tự lựa chọn vật dụng cần thiết cho gia đình tại "Siêu thị lưu động". Chương trình do Quỹ Coca-Cola viện trợ.

Tại "Siêu thị lưu động", các mặt hàng lương thực, thực phẩm, bánh, kẹo, xoong, nồi, chảo… được bày bán để người dân lựa chọn. Vui mừng khi chọn mua được những vật cần thiết cho gia đình tại "Siêu thị lưu động", ông Kiều Tâm Lại (ở phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) chia sẻ, đợt mưa vào tháng 10 vừa qua, nhà ông bị nước ngập gây hư hỏng nhiều tài sản nên gặp khó khăn khi dịp Tết cận kề. Chương trình tặng thẻ mua hàng giúp ông lựa chọn được những món đồ gia đình với giá hợp lý.

'Siêu thị lưu động' hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ đón Tết ảnh 1
'Siêu thị lưu động' hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ đón Tết ảnh 2
Người dân được tặng voucher lựa chọn mua đồ tại siêu thị lưu động. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiến Lâm cho biết, năm 2022, nhiều đợt mưa lụt đã gây thiệt hại nặng cho người dân trên địa bàn. Vì vậy, Chương trình nhằm hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lụt, đặc biệt là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ khuyết tật… được chọn lựa mua các vật dụng, lương thực, thực phẩm thiết yếu chuẩn bị cho gia đình đón Tết.

'Siêu thị lưu động' hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ đón Tết ảnh 3
Nhân viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng hướng dẫn người dân sử dụng voucher lựa chọn mua đồ tại siêu thị lưu động. (Ảnh: TTXVN)

Bốn đợt cấp phát tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 6-13/1 tại các quận, huyện trên địa bàn để người dân kịp thời mua sắm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Như vậy, tổng 5 đợt sẽ có 4.900 thẻ đổi hàng được cấp phát cho hộ hưởng lợi tại 28 xã, phường của 7 quận, huyện tại Đà Nẵng.

Theo TTXVN
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.