Singapore cho phép bán thịt có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Eat Just Inc., một nhà sản xuất các sản phẩm thay thế thịt và trứng, đã được chấp thuận để bán thịt gà được tạo ra trong phòng thí nghiệm ở Singapore.

Singapore cho phép bán thịt có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm

Sản phẩm của Eat Just Inc được tạo ra từ các tế bào động vật mà không cần giết mổ bất kỳ con gà nào, sẽ ra mắt tại Singapore với thương hiệu GOOD Meat, dưới dạng món gà xé phay tẩm bột và gia vị tại một nhà hàng duy nhất.

Ban đầu, Eat Just đã làm việc với nhà sản xuất địa phương là Trung tâm Tài nguyên và Đổi mới Thực phẩm để sản xuất gà nuôi. Ngoài ra, công ty đang mua thêm thiết bị để mở rộng thị phần, từ các nhà hàng cho tới các cửa hàng thực phẩm.

“Chúng tôi muốn Singapore trở thành trọng tâm sản xuất của công ty trên toàn cầu,” CEO Josh Tetrick cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Họ thực sự có tư duy cầu tiến trong việc xây dựng một môi trường thuận lợi cho mô hình kinh doanh này".

Ông Tetrick cũng khẳng định rằng hương vị của món gà từ phòng thí nghiệm sẽ giống y như thật.

Singapore đang nhanh chóng cho phép bán các sản phẩm thịt từ phòng thí nghiệm, một động thái phù hợp với chiến lược an ninh lương thực của nước này. Quốc đảo Đông Nam Á, vốn chủ yếu dựa vào các quốc gia khác về nguồn cung lương thực, đã chú trọng tới việc nuôi sống 5,7 triệu người dân khi đại dịch COVID-19 đã tàn phá chuỗi cung ứng toàn cầu.

Để đối phó với đại dịch, Singapore đang cố gắng sản xuất 30% lương thực của mình vào năm 2030, tăng so với mức dưới 10% hiện nay. Gần đây, chính phủ nước này đã tăng tốc tài trợ cho các trang trại địa phương.

Ông Tetrick cho biết, sản phẩm gà từ phòng thí nghiệm sẽ có giá tương đương với gà cao cấp trong 6 tháng đầu tiên, đồng thời cho biết thêm rằng chi phí sẽ giảm theo thời gian khi công ty xây dựng quy mô toàn cầu.

Điều đó có thể mất một thời gian, vì thịt gà là một trong những loại protein rẻ tiền nhất. Ở Mỹ, đây là loại thịt phổ biến nhất - với mức tiêu thụ cao hơn bất kỳ loại thịt nào khác.

Đồng thời, các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và cửa hàng tạp hóa đã nhanh chóng bổ sung các loại thịt thay thế này vào thực đơn của họ. Mặc dù thịt từ phòng thí nghiệm là thịt thật, và không phải là thực phẩm thay thế từ thực vật, nhưng nó có thể được bán trên thị trường vì mang tính nhân đạo hơn và bền vững hơn với môi trường.

Ở Singapore, món bánh mì kẹp thịt sẽ là mục tiêu tiếp theo. Eat Just đang có kế hoạch nộp đơn xin sản xuất thịt bò trong phòng thí nghiệm vào nửa đầu năm sau. Quá trình phê duyệt cho các sản phẩm thịt nuôi trong phòng thí nghiệm đang diễn ra chậm hơn ở châu Âu và Mỹ.

Eat Just là công ty có trụ sở tại San Francisco, hiện chưa có lợi nhuận và đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ.

“Kế hoạch của chúng tôi là đạt được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trước khi kết thúc năm sau”, CEO Tetrick cho biết.

Theo SCMP
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
Nước Anh rơi vào cảnh thiếu xăng dầu
(Ngày Nay) - Hàng trăm binh sĩ có thể được Thủ tướng Anh Boris Johnson điều động để cung cấp nhiên liệu cho các trạm xăng dầu vốn đang cạn kiệt trên toàn quốc do tình trạng mua bán hoảng loạn và tình trạng thiếu tài xế vận chuyển.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.