Số ca tử vong và mắc mới tại Ý tiếp tục giảm

(Ngày Nay) - Số ca tử vong do dịch COVID-19 ở Ý chỉ còn là 578 vào thứ Tư, giảm so với 602 trường hợp vào ngày hôm trước, trong khi số ca mắc mới cũng chỉ còn 2.667 so với 2.972 vào thứ Ba.
Số ca tử vong và mắc mới tại Ý tiếp tục giảm

Theo các nhà chức trách Ý, dù số ca mắc mới hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 13/3, nhưng tỷ lệ tử vong hàng ngày vẫn ở mức cao.

Cụ thể, tỷ lệ tử vong trong ngày tại Ý đang dao động trong khoảng từ 525 đến 636 trong 11 ngày qua, ngoại trừ lúc giảm mạnh xuống còn 431 trường hợp vào Chủ nhật vừa qua, trước khi đảo ngược trở lại vào ngày hôm sau.

Tổng số người chết kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào ngày 21/2 đã tăng lên 21.645, Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết, hiện Ý vẫn là quốc gia đứng thứ hai về số ca tử vong trên toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ.

Trong khi đó, số trường hợp được xác nhận mắc bệnh đã tăng lên 165.155, cao thứ ba toàn cầu sau Mỹ và Tây Ban Nha.

Hiện vẫn còn 3.079 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt vào thứ Tư, so với 3.186 vào thứ Ba - mức giảm hàng ngày thứ 12 liên tiếp.

Trong số những người bị mắc bệnh, đã có 38.092 người được tuyên bố phục hồi so với 37.130 trường hợp vào một ngày trước đó.

Theo Reuters
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.