Số ca tử vong và mắc mới tại Ý tiếp tục giảm

(Ngày Nay) - Số ca tử vong do dịch COVID-19 ở Ý chỉ còn là 578 vào thứ Tư, giảm so với 602 trường hợp vào ngày hôm trước, trong khi số ca mắc mới cũng chỉ còn 2.667 so với 2.972 vào thứ Ba.
Số ca tử vong và mắc mới tại Ý tiếp tục giảm

Theo các nhà chức trách Ý, dù số ca mắc mới hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 13/3, nhưng tỷ lệ tử vong hàng ngày vẫn ở mức cao.

Cụ thể, tỷ lệ tử vong trong ngày tại Ý đang dao động trong khoảng từ 525 đến 636 trong 11 ngày qua, ngoại trừ lúc giảm mạnh xuống còn 431 trường hợp vào Chủ nhật vừa qua, trước khi đảo ngược trở lại vào ngày hôm sau.

Tổng số người chết kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào ngày 21/2 đã tăng lên 21.645, Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết, hiện Ý vẫn là quốc gia đứng thứ hai về số ca tử vong trên toàn cầu, chỉ xếp sau Mỹ.

Trong khi đó, số trường hợp được xác nhận mắc bệnh đã tăng lên 165.155, cao thứ ba toàn cầu sau Mỹ và Tây Ban Nha.

Hiện vẫn còn 3.079 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt vào thứ Tư, so với 3.186 vào thứ Ba - mức giảm hàng ngày thứ 12 liên tiếp.

Trong số những người bị mắc bệnh, đã có 38.092 người được tuyên bố phục hồi so với 37.130 trường hợp vào một ngày trước đó.

Theo Reuters
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.