Sở thú Indonesia 'thí mạng' hươu để nuôi hổ, báo

(Ngày Nay) - Một sở thú ở Indonesia có thể sẽ giết thịt một số loài động vật ăn cỏ để nuôi sống những cá thể mèo lớn, chẳng hạn như hổ Sumatra và báo Java, nếu các nhà chức trách không thể tìm được nguồn cung thức ăn trong vài tháng tới.

Cá thể hổ Sumatra tên Fitri tại vườn thú Bandung. Ảnh: Reuters
Cá thể hổ Sumatra tên Fitri tại vườn thú Bandung. Ảnh: Reuters

Vườn thú Badung ở Indonesia, thành phố lớn thứ tư của Indonesia, thường kiếm được khoảng 1,2 tỷ rupiah (81.744 USD) mỗi tháng từ du khách, vốn đã đóng cửa từ ngày 23/3 nhằm tuân thủ lệnh phong tỏa toàn quốc.

“Hiện khẩu phần ăn của 850 cá thể đang bị chia nhỏ. Chúng tôi có khoảng 30 con hươu đốm và đã xác định được những con già yếu và không còn khả năng sinh sản để làm thức ăn cho các loài vật khác như hổ Sumatra và báo Javan”, người phát ngôn của sở thú cho biết.

Một số loài chim bao gồm cả ngỗng cũng có thể bị liệt vào danh sách đen, người phát ngôn Syafi Muffi nói.

Đàn mèo lớn của sở thú Bandung, bao gồm một con hổ Sumatra có tên Fitri, hiện ngốn khoảng 4 kg thịt mỗi ngày, giảm từ 10 kg so với trước đó.

“Ngoài ra, sở thú cần hơn 400 kg trái cây và 120 kg thịt mỗi ngày”, ông Muffi nói, “Chúng tôi đang dựa vào các khoản quyên góp để giúp cho sở thú duy trì hoạt động”.

Người quản lý chuồng đười ươi Aep Saepudin cho biết những con vật đang rơi vào cảnh đói ăn và có thể rơi vào trạng thái mất kiểm soát và ném đồ đạc.

“Dù đã ăn rồi, nhưng chúng vẫn muốn nhiều hơn nữa”, ông Saepudin nói.

Hiệp hội vườn thú Indonesia, đơn vị đã yêu cầu sự giúp đỡ từ Tổng thống Joko Widodo, ước tính 92% trong số 60 vườn thú của Indonesia chỉ có thể duy trì hoạt động cho tới cuối tháng 5.

Theo Reuters
Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
Các nước láng giềng đóng cửa biên giới với Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tính đến nay, Nepal là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Ấn Độ. Trong khi đó, tại Pakistan và Bangladesh, những mối lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang ngày càng gia tăng.