Sở thú Indonesia 'thí mạng' hươu để nuôi hổ, báo

(Ngày Nay) - Một sở thú ở Indonesia có thể sẽ giết thịt một số loài động vật ăn cỏ để nuôi sống những cá thể mèo lớn, chẳng hạn như hổ Sumatra và báo Java, nếu các nhà chức trách không thể tìm được nguồn cung thức ăn trong vài tháng tới.

Cá thể hổ Sumatra tên Fitri tại vườn thú Bandung. Ảnh: Reuters
Cá thể hổ Sumatra tên Fitri tại vườn thú Bandung. Ảnh: Reuters

Vườn thú Badung ở Indonesia, thành phố lớn thứ tư của Indonesia, thường kiếm được khoảng 1,2 tỷ rupiah (81.744 USD) mỗi tháng từ du khách, vốn đã đóng cửa từ ngày 23/3 nhằm tuân thủ lệnh phong tỏa toàn quốc.

“Hiện khẩu phần ăn của 850 cá thể đang bị chia nhỏ. Chúng tôi có khoảng 30 con hươu đốm và đã xác định được những con già yếu và không còn khả năng sinh sản để làm thức ăn cho các loài vật khác như hổ Sumatra và báo Javan”, người phát ngôn của sở thú cho biết.

Một số loài chim bao gồm cả ngỗng cũng có thể bị liệt vào danh sách đen, người phát ngôn Syafi Muffi nói.

Đàn mèo lớn của sở thú Bandung, bao gồm một con hổ Sumatra có tên Fitri, hiện ngốn khoảng 4 kg thịt mỗi ngày, giảm từ 10 kg so với trước đó.

“Ngoài ra, sở thú cần hơn 400 kg trái cây và 120 kg thịt mỗi ngày”, ông Muffi nói, “Chúng tôi đang dựa vào các khoản quyên góp để giúp cho sở thú duy trì hoạt động”.

Người quản lý chuồng đười ươi Aep Saepudin cho biết những con vật đang rơi vào cảnh đói ăn và có thể rơi vào trạng thái mất kiểm soát và ném đồ đạc.

“Dù đã ăn rồi, nhưng chúng vẫn muốn nhiều hơn nữa”, ông Saepudin nói.

Hiệp hội vườn thú Indonesia, đơn vị đã yêu cầu sự giúp đỡ từ Tổng thống Joko Widodo, ước tính 92% trong số 60 vườn thú của Indonesia chỉ có thể duy trì hoạt động cho tới cuối tháng 5.

Theo Reuters
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
(Ngày Nay) - Thế vận hội Olympic đang diễn ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan với tốc độ chưa từng có ở Tokyo, với những kỷ lục về số ca mắc trong ngày liên tiếp được xác lập, nhưng có lẽ, đây không phải nỗi lo duy nhất của nước chủ nhà Nhật Bản.
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
(Ngày Nay) - Quá trình nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, nhà thầu thi công thuộc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và phát triển Thăng Long đã phá dỡ, san bằng toàn bộ ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nhưng không thông báo chính quyền địa phương, thân nhân gia đình liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận.