Số trẻ em Mỹ nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục với hơn 1.900 trường hợp. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng tại các bang miền Nam do tỷ lệ bao phủ vaccine thấp.
Số trẻ em Mỹ nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Nhân sinh Mỹ, biến thể Delta đang nhanh chóng lây lan trong phần lớn dân số không được tiêm chủng, khiến số ca nhập viện tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Trẻ em hiện chiếm khoảng 2,4% số ca nhập viện COVID-19 của quốc gia này. Đặc biệt, những trẻ dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để tiêm vaccine là nhóm dễ bị đe dọa nhất bởi biến thể Delta.

Bà Sally Goza, cựu chủ tịch của Học viện Nhi khoa Mỹ, nhận định: "Đây không phải là dịch bệnh COVID-19 của năm ngoái. Tình hình đang tồi tệ hơn và con cái chúng ta là những người sẽ bị ảnh hưởng bởi nó nhiều nhất."

Số bệnh nhân COVID-19 mới nhập viện trong độ tuổi 18-29, 30-39 và 40-49 cũng đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Sự gia tăng đột biến các ca mắc mới đã khiến chính quyền các bang bảo thủ phải xem xét lại yêu cầu trẻ em đeo khẩu trang khi trở lại trường học vào tháng này.

Các học khu ở Florida, Texas và Arizona đã có quy định đeo khẩu trang trong trường học, bất chấp lệnh của thống đốc bang cấm các học khu áp đặt các quy tắc này.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã đe dọa sẽ cắt viện trợ đối với các quận áp dụng các yêu cầu về khẩu trang. Hiện bang Florida chiếm 1/5 số ca nhập viện vì COVID-19 tại Mỹ.

Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA) đã ủng hộ việc tiêm chủng bắt buộc cho các giáo viên trong tuần này. Chủ tịch NEA Becky Pringle cho biết các trường học nên áp dụng mọi chiến lược giảm thiểu nguy cơ, từ vaccine đến khẩu trang, để đảm bảo rằng học sinh có thể trở lại lớp học của mình một cách an toàn trong năm học mới.

"Học sinh dưới 12 tuổi của chúng ta không thể tiêm phòng. Chúng ta có trách nhiệm giữ an toàn cho các em. Giữ an toàn cho các em có nghĩa là tất cả những ai có thể được tiêm chủng đều phải đi tiêm", bà Pringle khẳng định.

Trung bình mỗi ngày, nước Mỹ ghi nhận 129.000 ca mắc mới. Số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện đang ở mức cao nhất trong 6 tháng qua và trung bình 600 người chết mỗi ngày.

Theo Reuters
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.