Số trẻ em Mỹ nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục với hơn 1.900 trường hợp. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng tại các bang miền Nam do tỷ lệ bao phủ vaccine thấp.
Số trẻ em Mỹ nhập viện vì COVID-19 tăng kỷ lục

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Nhân sinh Mỹ, biến thể Delta đang nhanh chóng lây lan trong phần lớn dân số không được tiêm chủng, khiến số ca nhập viện tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Trẻ em hiện chiếm khoảng 2,4% số ca nhập viện COVID-19 của quốc gia này. Đặc biệt, những trẻ dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để tiêm vaccine là nhóm dễ bị đe dọa nhất bởi biến thể Delta.

Bà Sally Goza, cựu chủ tịch của Học viện Nhi khoa Mỹ, nhận định: "Đây không phải là dịch bệnh COVID-19 của năm ngoái. Tình hình đang tồi tệ hơn và con cái chúng ta là những người sẽ bị ảnh hưởng bởi nó nhiều nhất."

Số bệnh nhân COVID-19 mới nhập viện trong độ tuổi 18-29, 30-39 và 40-49 cũng đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Sự gia tăng đột biến các ca mắc mới đã khiến chính quyền các bang bảo thủ phải xem xét lại yêu cầu trẻ em đeo khẩu trang khi trở lại trường học vào tháng này.

Các học khu ở Florida, Texas và Arizona đã có quy định đeo khẩu trang trong trường học, bất chấp lệnh của thống đốc bang cấm các học khu áp đặt các quy tắc này.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã đe dọa sẽ cắt viện trợ đối với các quận áp dụng các yêu cầu về khẩu trang. Hiện bang Florida chiếm 1/5 số ca nhập viện vì COVID-19 tại Mỹ.

Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA) đã ủng hộ việc tiêm chủng bắt buộc cho các giáo viên trong tuần này. Chủ tịch NEA Becky Pringle cho biết các trường học nên áp dụng mọi chiến lược giảm thiểu nguy cơ, từ vaccine đến khẩu trang, để đảm bảo rằng học sinh có thể trở lại lớp học của mình một cách an toàn trong năm học mới.

"Học sinh dưới 12 tuổi của chúng ta không thể tiêm phòng. Chúng ta có trách nhiệm giữ an toàn cho các em. Giữ an toàn cho các em có nghĩa là tất cả những ai có thể được tiêm chủng đều phải đi tiêm", bà Pringle khẳng định.

Trung bình mỗi ngày, nước Mỹ ghi nhận 129.000 ca mắc mới. Số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện đang ở mức cao nhất trong 6 tháng qua và trung bình 600 người chết mỗi ngày.

Theo Reuters
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.