Sốc: Bị thương nặng khi ngồi uống trà đá ở vỉa hè

(Ngày Nay) -Hai thanh niên đang ngồi uống trà đá bị thương nặng do vận thăng tại công trình nhà cao tầng bất ngờ đổ sập.
Cơ quan Công an đang khám xét hiện trường vụ sập thang công trình
Cơ quan Công an đang khám xét hiện trường vụ sập thang công trình

Khoảng 10h hôm nay (7/5), một chiếc vận thăng (sàn treo dùng để thao tác lắp đặt kính) của công trình xây dựng cao tầng đầu ngõ 178 Thái Hà (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), bất ngờ đổ sập xuống đường.

Thanh tời của vận thăng rơi vào hàng trà đá vỉa hè ở bên dưới, đè trúng hai khách hàng. Vụ việc khiến một người bất tỉnh tại chỗ, đầu chảy nhiều máu. Nạn nhân còn lại bị thương ở chân. Cả hai được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Sốc: Bị thương nặng khi ngồi uống trà đá ở vỉa hè ảnh 1Một nạn nhân nằm gục vì thang công trình rơi trúng người khi đang ngồi uống trà đá 

Theo các nhân chứng có mặt ở hiện trường, ngôi nhà này đang hoàn thiện phần mặt tiền, trong lúc đang thi công thì sự cố bất ngờ xảy ra.

"Vận thăng bất ngờ đứt dây cáp rồi rơi thẳng xuống nhóm người đang uống trà đá bên dưới. Chiếc vận thăng đã rơi trúng 3 người, khiến một người bất tỉnh tại chỗ, một người bị thương ở chân, người còn lại bị thương ở đầu và 3-4 người khác thoát chết trong gang tấc” một nhân chứng cho biết.

Sốc: Bị thương nặng khi ngồi uống trà đá ở vỉa hè ảnh 2Lực lượng chức năng đang phong thỏa hiện trường 

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, tòa nhà cao khoảng 6 tầng, đang trong quá trình hoàn thiện và có 2 chiếc vận thăng lắp đặt phía ngoài. 

Đại diện đơn vị thi công bước đầu chia sẻ, sau khi tiếp nhận được thông tin vụ tai nạn đơn vị này đã ngay lập tức cử cán bộ tới hiện trường, nỗ lực cùng cơ quan chức năng xử lý vụ việc, cứu chữa người bị thương và cam kết giải quyết sự việc một cách thấu tình đạt lý.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.