Sơn La: Phát huy giá trị Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2022, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được Tổ chức du lịch thế giới World Travel Awards vinh danh là “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới".
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN.

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023, ngày 28/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị liên kết phát huy giá trị điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; các tỉnh liên kết hợp tác phát triển với tỉnh Sơn La; các Hiệp hội du lịch; trên 30 doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành, hợp tác xã du lịch...

Những năm qua, Sơn La đã bước đầu xây dựng được các sản phẩm du lịch trên cơ sở tiềm năng thế mạnh về tài nguyên, thiên nhiên và văn hóa dân tộc độc đáo. Đó là các mô hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng gắn với nông nghiệp.

Nhiều khu, điểm du lịch đã tạo được sức hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, cầu kính Bạch Long; chợ đêm Mộc Châu; Khu du lịch Quỳnh Nhai, Ngọc Chiến; điểm du lịch Pha Đin Top, sống lưng khủng long, săn mây Tà Xùa...

Đặc biệt, năm 2022, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được Tổ chức du lịch thế giới World Travel Awards vinh danh là “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới." Khách du lịch đến Sơn La không ngừng tăng lên.

Năm 2022, du khách đến Sơn La ước đạt 3,3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt gần 3.000 tỷ đồng. Riêng 5 tháng của năm 2023, lượng du khách đến đây ước đạt hơn 2 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ, trao đổi nghiệp vụ để phát triển sản phẩm du lịch khác biệt chuyên nghiệp; hình thành các sản phẩm du lịch, tour du lịch mới, góp phần vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam cũng như các địa phương vùng Tây Bắc mở rộng, trong đó có Sơn La.

Các đại biểu cũng thẳng thắn nêu giải pháp và định hướng liên kết nhằm phát huy sức hấp dẫn của Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới, quảng bá thương hiệu Khu du lịch quốc gia Mộc Châu ngày càng lan tỏa rộng rãi ở trong nước và quốc tế.

Ngành Văn hóa, Thể thao du lịch tỉnh Sơn La mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Tổng cục Du lịch trong hoạt động phát triển du lịch; đặc biệt là hỗ trợ hoàn thiện 4 tiêu chí còn thiếu và xây dựng hồ sơ công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu năm 2023; đưa tỉnh vào danh mục khu vực có tiềm năng để phát triển thành khu du lịch quốc gia, hỗ trợ quảng bá sản phẩm du lịch...

Các cơ quan, đơn vị, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch trong nước tiếp trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm tổ chức chương trình truyền thông; quảng bá, kêu gọi xúc tiến đầu tư du lịch; hình thành các tour du lịch mới ở Sơn La và cả nước.

Phó Giám đốc Công ty cổ phần GBest Việt Nam (Hà Nội) Đỗ Thị Mai cho hay, Mộc Châu, Sơn La đã và sẽ tiếp tục là một điểm đến nhiều tiềm năng để các đơn vị lữ hành phát triển những sản phẩm ở khác nhau; thu hút du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Mộc Châu có thời tiết, thiên nhiên tươi đẹp, giữ gìn được nhiều nét nguyên bản trong phong tục tập quán, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc rất lôi cuốn du khách tìm hiểu, trải nghiệm.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.