Starbucks đạt doanh thu kỷ lục tại thị trường Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khi doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ có xu hướng chững lại, Starbucks lại bùng nổ về doanh thu tại thị trường Trung Quốc.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới đã thay đổi chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu tại thị trường Mỹ, khi nhắm đến nhóm đối tượng trẻ và giàu có, bằng cách tung ra các loại đồ uống mới và đem đến các lựa chọn đa dạng hơn về đồ ăn kèm. Chiến lược này đã giúp doanh số bán hàng trung bình của Starbucks tăng lên. Dù vậy, các giao dịch hàng quý ở toàn thị trường Bắc Mỹ của Starbucks chỉ ghi nhận mức tăng 1%, thấp hơn nhiều so với mức 6% trong quý trước.

Tuy nhiên, tại thị trường Trung Quốc, doanh số bán hàng của Starbucks đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng dự kiến lên đến 46% trong quý III. Theo một số lãnh đạo cấp cao của Starbucks, mức tăng trưởng này đã nằm trong kế hoạch dự tính của công ty và sẽ được tiếp tục duy trì được trong những tháng tới đây.

Starbucks tái khẳng định triển vọng tài chính trong năm 2023, trong bối cảnh lợi nhuận hàng quý cao hơn mức dự đoán của giới phân tích Phố Wall. Theo nhận định của ông Sante Faustini III, Giám đốc của công ty nghiên cứu thị trường M Science, dù doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ đã ghi nhận mức tăng 7% nhưng lợi nhuận Starbucks thu về chủ yếu đến từ thị trường Trung Quốc đang bùng nổ mạnh mẽ.

Starbucks dự kiến doanh số bán hàng trung bình mỗi tuần ở thị trường Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới, và dự kiến tổng doanh thu trong quý IV cũng sẽ tăng ở mức tương đương. Theo số liệu từ thương hiệu cà phê này công bố, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của Starbucks sau Mỹ, khi ghi nhận đến hơn 20 triệu thành viên đăng ký chương trình khách hàng thân thiết.

Trước những tín hiệu tích cực từ doanh số bán hàng tại thị trường lớn thứ hai, Starbucks kỳ vọng tổng lợi nhuận cả năm sẽ đạt mức tăng trưởng từ 16 - 17%, nhỉnh hơn so với mục tiêu 15% đã đề ra trước đó. Bên cạnh đó, hãng này cũng duy trì dự báo về mức tăng trưởng doanh số bán hàng trong khoảng 7% đến 9%, con số tương đương so với mức tăng kỳ vọng 8,7% của các chuyên gia phân tích tại Phố Wall.

Tuy nhiên, một lãnh đạo cao cấp của Starbucks cũng bày tỏ lo ngại về áp lực doanh thu trong quý IV, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh bán cà phê hạt pha tại nhà và giá hạt cà phê có xu hướng giảm trong những tháng tới sau một khoảng thời gian dài liên tục tăng giá. Ngoài ra, mặc dù doanh số bán hàng tại Trung Quốc tăng mạnh, nhu cầu về cà phê và đồ uống lạnh tại thị trường Bắc Mỹ và các thị trường khác hiện đang có dấu hiệu giảm dần. Theo thông tin từ đơn vị thu thập dữ liệu Refinitiv IBES cho thấy, doanh số bán hàng trên toàn cầu của Starbucks chỉ đạt mức tăng 10%, thấp hơn con số 11,8% so với kỳ vọng ban đầu.

Theo Reuter
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.