Sửa đường Lương Định Của: Giám đốc Sở GTVT hứa kiểm tra, xử lý ngay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay sau khi nhận được phản ánh của Ngày Nay về tình trạng hư hỏng nghiêm trọng của đường Lương Định Của dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm hứa sẽ kiểm tra, xử lý ngay.
Đường Lương Định Của – Cửa vào trung tâm thành phố đang bị hư hại nghiêm trọng
Đường Lương Định Của – Cửa vào trung tâm thành phố đang bị hư hại nghiêm trọng

Cuối tháng 11/2020, đường Lương Định Của đoạn từ giao lộ Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ (P.An Phú, Q.2, TP.HCM) vẫn còn nguyên hiện trang như hồi tháng 10, mà Ngày Nay đã phản ánh trong bài: “Đường Lương Định Của – Cửa vào trung tâm thành phố đang bị hư hại nghiêm trọng”.

Sau khi bài viết được đăng tải, ông Đoàn Phú Đức, Phó Ban điều hành đường bộ 2 thuộc Ban quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP đã có phản hồi Ngày Nay, cho biết: “BQL cũng đã có văn bản đề xuất Sở GTVT TP phê duyệt chủ trương sửa chữa tạm đường Lương Định Của từ đầu tháng 9. Dự kiến cuối tháng 10/2020, khi Sở thông qua, BQL sẽ thi công và hoàn thành sửa chữa trong 10 ngày”.

Sửa đường Lương Định Của: Giám đốc Sở GTVT hứa kiểm tra, xử lý ngay ảnh 1

Đường Lương Định Của đến nay vẫn không có gì thay đổi sau lời hứa của BQL và Sở GTVT

Tuy nhiên, lời hứa này sau đó không được thực hiện. Đến đầu tháng 11/2020, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, một Phó Giám đốc Sở GTVT nói rằng đã họp và thông qua chủ trương sửa chữa đoạn đường này theo đề xuất của BQL. Việc này cũng đã được thông báo đến BQL để thực hiện các bước tiếp theo.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với Ban điều hành đường bộ 2 thì đơn vị này giải thích rằng, việc sửa tạm đường Lương Định Của chưa thể triển khai là do phải đợi Sở GTVT thông qua phương án phân luồng đảm bảo giao thông và cấp giấy phép thi công. Đại diện đơn vị này tiếp tục cam kết sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm từ ngày 15 - 27/11; sau đó thi công nâng cấp mặt đường bằng đá, trải thảm bê tông nhựa.

Sửa đường Lương Định Của: Giám đốc Sở GTVT hứa kiểm tra, xử lý ngay ảnh 2

Ổ gà, ổ voi gây nguy hiểm cho người đi xe máy. Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra tại đây.

Tuy nhiên đến nay (25/11), hiện trạng đường Lương Đinh Của vẫn chưa có gì thay đổi. Tất cả những gì mà đại diện BQL và Sở GTVT cam kết chỉ là “hứa lèo” với dân.

Có mặt tại đây vào cuối tháng 11, phóng viên ghi nhận mặt đường vẫn lổm chổm ổ gà ổ voi, bụi bay mù mịt mỗi khi dòng xe di chuyển qua. Ông Ba Sang (người dân địa phương) phàn nàn: “Lâu lâu có vài người xuống làm qua loa, lấp ổ gà ổ voi này kia mà có ăn thua gì. Họ hứa hẹn mãi nhưng có chịu sửa đường cho dân bớt khổ đâu. Riết rồi tôi cũng không biết tới khi nào họ mới làm cho đàng hoàng nữa”.

Sửa đường Lương Định Của: Giám đốc Sở GTVT hứa kiểm tra, xử lý ngay ảnh 3

Sau khi tiếp nhận phản ánh, Giám đốc Sở GTVT hứa kiểm tra, xử lý ngay

Phóng viên tiếp tục mang những lời cầu cứu của người dân gửi đến Giám đốc Sở GTVT TP, ông Trần Quang Lâm. Vị này cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý ngay vụ việc để đường Lương Định Của sớm được sửa tạm để đảm bảo an toàn giao thông trong lúc chờ đợi giải phóng mặt bằng để hoàn thành dự án.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.