Sửa đường Lương Định Của: Tiếp tục chờ giấy phép thi công của Sở GTVT đến bao giờ?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người dân nghĩ rằng sau khi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM thông qua chủ trương thì đường Lương Định Của sẽ được sửa chữa tạm để đảm bảo an toàn giao thông. Nhưng không, hiện giấy phép thi công vẫn chưa được đơn vị này cấp để chủ đầu tư tiến hành sửa đường.
Đường Lương Định Của hư hại nghiêm trọng nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa sửa tạm để đảm bảo an toàn giao thông.
Đường Lương Định Của hư hại nghiêm trọng nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa sửa tạm để đảm bảo an toàn giao thông.

Giữa tháng 11/2020, lời cam kết sửa chữa xong đường Lương Định Của (đoạn từ Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ, thuộc P.An Phú, Q.2, TP.HCM) của các cơ quan chức năng vẫn chưa được thực hiện. Hằng ngày, nguy hiểm vẫn cứ chực chờ người tham gia giao thông khi di chuyển qua đây.

Một Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, đầu tháng 11 vừa qua Sở đã họp và thông qua chủ trương sửa chữa đoạn đường này theo đề xuất của chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. Việc này cũng đã được thông báo đến chủ đầu tư để thực hiện các bước tiếp theo.

Mặc dù chủ trương đã được thông qua nhưng đến nay đường Lương Định Của vẫn chưa được thi công, sửa chữa như lời cam kết của đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP, mà Ngày Nay đã phản ánh trong bài: “Sau phản ánh của Ngày Nay: BQL Dự án giao thông hứa đầu tháng 11 sẽ sửa chữa đường Lương Định Của”.

Giải thích về vấn đề này, đại diện Ban điều hành đường bộ 2 thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP nói rằng: “Sở GTVT đã có văn bản chấp thuận chủ trương sửa chữa đường Lương Định Của vào ngày 4/11. Hiện tại, BQL đã trình phương án phân luồng đảm bảo giao thông, giấy phép thi công để Sở GTVT xem xét. Việc này sẽ hoàn tất trong thời gian từ ngày 6 - 15/11.

Sau đó, đơn vị sẽ tiến hành thi công hệ thống thoát nước tạm từ ngày 15 - 27/11; thi công nâng cấp mặt đường bằng đá, trải thảm bê tông nhựa từ 27 - 30/11, tùy tình hình giao thông thực tế. Hiện tại, BQL đang triển khai cho đơn vị thi công làm trước một số công tác chuẩn bị về vật tư, đúc sẵn hố ga thoát nước... để khi có giấy phép sẽ tiến hành ngay”.

Trước đó, nhiều người dân sinh sống và làm việc ở khu vực quận 2 bức xúc phản ánh một phần đường Lương Định Của xuống cấp nghiêm trọng với hàng trăm ổ voi ổ gà, ngập nước triền miên… là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông.

Sau khi những phản ảnh này được Ngày Nay đăng tải trong bài viết với tiêu đề: “Đường Lương Định Của – Cửa vào trung tâm thành phố đang bị hư hại nghiêm trọng”, phía Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (trước đây Chủ đầu tư là Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, thuộc Sở GTVT TP.HCM) đã cam hết sẽ hoàn thành sửa chữa tạm vào đầu tháng 11/2020 nhưng đến nay việc này vẫn chưa thực hiện với những lý do nêu trên.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.