Sự đầu tư cần thiết cho tương lai ngay từ độ tuổi học đường
Sự đầu tư cần thiết cho tương lai ngay từ độ tuổi học đường
(Ngày Nay) - Sau 4 năm triển khai thực hiện, chương trình Sữa học đường (SHĐ) do Vinamilk cùng tỉnh Bến Tre thực hiện đến nay đã ghi nhận những kết quả khả quan trong việc cải thiện thể trạng của học sinh bậc mẫu giáo và tiểu học. Giờ uống sữa học đường đã trở thành “giờ học” quen thuộc của hàng chục ngàn em học sinh mỗi ngày đến trường.
Vinamilk đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương
Vinamilk đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương
(Ngày Nay) - Với sứ mệnh “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”, chương trình Cặp lá yêu thương đã trải qua hành trình từ các bản làng xa xôi nơi vùng núi cao đến những vùng sông nước hay biển đảo trên khắp Việt Nam. Trong hành trình bền bỉ ấy, công ty Vinamilk đã là một trong những “đại lá lành” đầu tiên đồng hành cùng chương trình trên hành trình gieo những hạt mầm hạnh phúc.
Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức phát động Ngày hội Sữa học đường Vĩnh Long năm 2020
Niềm vui của thầy và trò tỉnh Vĩnh Long với ngày hội sữa học đường
(Ngày Nay) - Ngày 24/11, tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày hội Sữa học đường với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường giai đoạn 2018 - 2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai.
Từ 70 năm trước, Nhật Bản đã có Luật Dinh dưỡng học đường.
Bữa ăn học đường lành mạnh cho trẻ em Việt: Bài học từ Nhật Bản
(Ngày Nay) -Bữa ăn học đường đủ chất, sạch và ngon là chìa khóa quan trọng để cải thiện dinh dưỡng và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam. Không chỉ cung cấp năng lượng cho cả ngày dài học tập, bữa ăn trưa tại trường còn giúp bồi đắp cho trẻ tinh thần hợp tác và thái độ trân trọng nguồn thực phẩm, thói quen và sự hiểu biết đúng về dinh dưỡng chuẩn.
Sữa học đường - Những nỗ lực toàn cầu vì trẻ em
Sữa học đường - Những nỗ lực toàn cầu vì trẻ em
(Ngày Nay) - Khoảng 160 triệu trẻ em tại 68 quốc gia đang được hưởng lợi từ việc uống sữa tại trường. Tất cả các nước triển khai chương trình đều ghi nhận có sự cải thiện rõ về chế độ dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc của trẻ em. Tại Việt Nam, chương trình cũng đạt được những hiệu quả đáng ghi nhận trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học.
Bổ sung dinh dưỡng từ sữa học đường: an toàn, thiết yếu
Bổ sung dinh dưỡng từ sữa học đường: an toàn, thiết yếu
(Ngày Nay) -Đại diện Hiệp hội sữa khẳng định: “Chương trình sữa học đường là thiết yếu đối với sự phát triển về dinh dưỡng để nâng cao thể trạng của trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh mầm non và tiểu học”.
Học sinh Hà Nội hào hứng với sữa học đường
Học sinh Hà Nội hào hứng với sữa học đường
(Ngày Nay) -Giờ uống sữa học đường đã trở thành một nếp sinh hoạt quen thuộc của học sinh Hà Nội. Các em vui vẻ uống hết phần sữa của mình và tự giác gấp vỏ hộp sữa để dễ thu gom, xử lý. Phụ huynh cũng đã hết băn khoăn còn nhà trường thì không ngừng nỗ lực để sữa học đường đạt đúng mục tiêu đã đề ra.
Sữa học đường giúp phụ huynh nhẹ gánh hơn với lợi ích kép
Sữa học đường giúp phụ huynh nhẹ gánh hơn với lợi ích kép
(Ngày Nay) - Trẻ đến trường được uống sữa chất lượng, đầy đủ, tăng cường dinh dưỡng, còn phụ huynh thì tiết kiệm chi phí sữa cho con. Nhờ lợi ích kép này, chương trình Sữa học đường đang được nhiều bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.
Quảng Nam - Nỗ lực để đưa sữa lên trường học vùng cao
Quảng Nam - Nỗ lực để đưa sữa lên trường học vùng cao
(Ngày Nay) - Trẻ em được uống sữa mỗi ngày khi đến trường, phụ huynh giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không phải đóng góp thêm bất cứ khoản tiền nào, đó là những giá trị thiết thực khi chương trình Sữa học đường được triển khai tại 6 huyện miền núi khó khăn của tỉnh Quảng Nam từ đầu tháng 6/2020.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu mở món quà đặc biệt dành tặng các em học sinh nhân ngày tết thiếu nhi
34.000 trẻ em Quảng Nam đón nhận niềm vui uống sữa từ Vinamilk
(Ngày Nay) -Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới - 1/06/2020, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và chương trình Sữa học đường.
Hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học Hà Nội uống sữa học đường
Hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học Hà Nội uống sữa học đường
Ngày 22/5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Đánh giá hiệu quả thực hiện đề án Sữa học đường (SHĐ) giai đoạn 2018-2020 với sự tham dự của đại diện các Sở, Ban Ngành, Phòng Giáo dục các quận, huyện, và đại diện các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Hà Nội. 
Gần 41.000 trẻ em Đà Nẵng đang thụ hưởng chương trình Sữa học đường.
Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết đề án Sữa học đường giai đoạn 2018-2020
(Ngày Nay) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án Sữa học đường (SHĐ). Chương trình có sự tham dự của gần 500 đại biểu các Sở, ban ngành, hiệu trưởng trường mầm non, các trung tâm bảo trợ xã hội, các cơ sở giáo dục đặc biệt, chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên toàn thành phố Đà Nẵng.
Bổ sung đa vi chất có hiệu quả rõ rệt hơn đối với sự phát triển chiều cao của trẻ em
Sữa học đường phải có 21 vi chất dinh dưỡng, chuyên gia nói gì?
(Ngày Nay) -Ý kiến từ đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia và chuyên gia dinh dưỡng cho thấy việc bổ sung 21 loại vi chất vào sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình Sữa học đường theo Thông tư của Bộ Y tế mới ban hành là rất cần thiết. Các câu hỏi được đặt ra xoay quanh nội dung này đều được các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp thỏa đáng.
Khu vực bán sữa tại các siêu thị với rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước
Viện dinh dưỡng quốc gia: Bổ sung 21 vi chất vào sữa học đường hoàn toàn khách quan, khoa học
(Ngày Nay) -Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Nội dung được nhiều người quan tâm tại Thông tư này là quy định các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bổ sung đủ 21 loại vi chất (vitamin và khoáng chất).
Hầu hết nhiều phụ huynh đều ủng hộ đăng ký tham dự chương trình sữa học đường. Ảnh minh họa.
Cần xử lý nghiêm những trường hợp tung tin thất thiệt về sữa học đường
Sau khi Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường với yêu cầu sữa học đường phải đảm bảo đủ 21 vi chất với hàm lượng cụ thể, phụ huynh đã tin tưởng vào chương trình ý nghĩa này. Tuy nhiên, trước đó, nhiều bậc cha mẹ không tránh khỏi hoang mang bởi những thông tin thất thiệt và mong muốn sẽ xử lý nghiêm những trường hợp tung tin.
Hiện nay, Hà Nam có 130.000 trẻ em mầm non và tiểu học thụ hưởng chương trình Sữa học đường.
Trẻ em tỉnh Hà Nam hào hứng tham gia Lễ phát động chương trình Sữa học đường
(Ngày Nay) - Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018-2020 được triển khai với tổng kinh phí 187,3 tỷ đồng, trong đó Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa với mức hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng. Để chính thức phát động chương trình SHĐ năm học 2019-2020, ngày 03 tháng 12 năm 2019, Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế tỉnh Hà nam đã tổ chức buổi Lễ phát động tại trường mầm non Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Buổi lễ có sự tham dự của Ông Nguyễn Trọng Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam, và các trưởng, phó phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
TP.Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai Sữa học đường
TP.Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai Sữa học đường
(Ngày Nay) - Mặc dù TP. Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các Sở, Ngành, Phòng Giáo dục các Quận, Huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.