Suốt ngày hỏi yêu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày con biết gật - lắc với đúng ý nghĩa của chúng, mình có một thú vui cũng giống các bố mẹ khác. Mình thích hỏi con có yêu mẹ không, có yêu bố không, yêu bà không, yêu cỏ cây hoa lá không,… và quan trọng vô cùng: "Con có yêu con không?"
Suốt ngày hỏi yêu

Mình hỏi con có yêu mọi người và mọi điều không - chỉ như một thú vui. Chúng ta vốn có thể biết và cảm nhận được qua hành động và cảm xúc của con mỗi ngày.

Còn câu hỏi "Con có yêu con không" chính là để nhắc nhở con cần yêu chính mình.

Biết yêu chính mình mới có thể sống tự tin, trọn vẹn và hạnh phúc.

Biết yêu chính mình mới có thể yêu người đúng cách, không ích kỷ, không áp đặt mà tôn trọng sự tự do cá nhân.

Đó là điều mà chính các cha mẹ, (và chính mình) không phải lúc nào cũng làm được.

Mình lớn lên trong những lời dạy vì người khác, nhường nhịn, hy sinh,… nên đôi khi lầm tưởng yêu chính mình là ích kỷ, sai trái. Hoá ra, yêu mình một cách lành mạnh và thông thái mới có thể trở thành những gì xinh tươi rực rỡ mà đem đi trao.

Nhắc nhở con, nhưng thực ra cũng là nhắc nhở chính mình, để không mải miết dạy con nào kiến thức, nào kỹ năng, mà quên mất cảm xúc, tình yêu - đầu tiên là với chính mình.

Con có yêu con không, nhiều khi lại ảnh hưởng từ cách tương tác của bố mẹ. Nhưng đây là câu chuyện rất dài. Bài viết này chỉ tạm dừng ở câu hỏi cho con thôi.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.