Suốt ngày hỏi yêu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày con biết gật - lắc với đúng ý nghĩa của chúng, mình có một thú vui cũng giống các bố mẹ khác. Mình thích hỏi con có yêu mẹ không, có yêu bố không, yêu bà không, yêu cỏ cây hoa lá không,… và quan trọng vô cùng: "Con có yêu con không?"
Suốt ngày hỏi yêu

Mình hỏi con có yêu mọi người và mọi điều không - chỉ như một thú vui. Chúng ta vốn có thể biết và cảm nhận được qua hành động và cảm xúc của con mỗi ngày.

Còn câu hỏi "Con có yêu con không" chính là để nhắc nhở con cần yêu chính mình.

Biết yêu chính mình mới có thể sống tự tin, trọn vẹn và hạnh phúc.

Biết yêu chính mình mới có thể yêu người đúng cách, không ích kỷ, không áp đặt mà tôn trọng sự tự do cá nhân.

Đó là điều mà chính các cha mẹ, (và chính mình) không phải lúc nào cũng làm được.

Mình lớn lên trong những lời dạy vì người khác, nhường nhịn, hy sinh,… nên đôi khi lầm tưởng yêu chính mình là ích kỷ, sai trái. Hoá ra, yêu mình một cách lành mạnh và thông thái mới có thể trở thành những gì xinh tươi rực rỡ mà đem đi trao.

Nhắc nhở con, nhưng thực ra cũng là nhắc nhở chính mình, để không mải miết dạy con nào kiến thức, nào kỹ năng, mà quên mất cảm xúc, tình yêu - đầu tiên là với chính mình.

Con có yêu con không, nhiều khi lại ảnh hưởng từ cách tương tác của bố mẹ. Nhưng đây là câu chuyện rất dài. Bài viết này chỉ tạm dừng ở câu hỏi cho con thôi.

Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.