Sụp đường hầm tàu điện ngầm ở Trung Quốc

Cư dân phải bỏ chạy sau khi đường hầm tàu điện ngầm ở TP Hàng Châu bị đổ sập, làm sụp con đường 4 làn xe và đứt gãy ống dẫn khí.

Các cư dân ở TP Hàng Châu, thủ phủ nằm phía Đông tỉnh Chiết Giang, đã được sơ tán vào hôm 28/8 sau khi một công trình xây dựng thuộc hệ thống tàu điện ngầm của thành phố bị nước thấm vào. Tai nạn làm sụp tuyến đường chính và cắt đứt ống dẫn khí.

Chính quyền địa phương cho biết hàng chục cư dân lo sợ cho nhà cửa của họ sau khi các tòa nhà có dấu hiệu bị nứt nẻ và rung chuyển vào thời điểm con đường sụp lún.

Sụp đường hầm tàu điện ngầm ở Trung Quốc ảnh 1

Khói bụi bốc lên sau khi đường hầm tàu điện ngập đổ sập. Ảnh: Pear Video

Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho thấy đám khói màu vàng bụi bẩn bao trùm vùng lân cận khi đoạn đường xe chạy sụp dưới mặt đường. Chính quyền cho biết nhà cung cấp khí của TP Hàng Châu đã phải đóng các ống dẫn.

Tập đoàn Tàu điện ngầm Hàng Châu là đơn vị vận hành đường tàu điện ngầm của thành phố. Đây cũng là công ty đảm nhiệm các kế hoạch mở rộng hệ thống từ 4 lên 9 làn đường trước năm 2022 để kịp cho Á vận hội (Asian Games).

Trên mạng xã hội Weibo, Tập đoàn Metro Group Hàng Châu cho biết nước đã rỉ vào một đường hầm liên kết với 2 nhà ga ở trung tâm thành phố làm sụp đường.

Từ đó, tạo nên một lỗ hổng dưới phần đường và kéo mặt đường xuống. Tập đoàn Tàu điện ngầm Hàng Châu cho hay các ngôi nhà xung quanh khu vực đó đã được dọn dẹp và chính quyền đang giám sát thêm mức độ nguy hiểm.

Sụp đường hầm tàu điện ngầm ở Trung Quốc ảnh 2

Con đường 4 làn bị sụp lún tại trung tâm TP Hàng Châu. Ảnh: Pear Video

Chưa rõ có bao nhiêu cư dân bị ảnh hưởng nhưng báo cáo không có thương vong.

Hầu hết cư dân ở tạm trong một trường học gần đó cho đến khi nơi ở được sắp xếp, báo City Express viết và cho biết một vài xe tải xi măng đang được đổ xuống lỗ hổng.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt tai nạn liên quan đến công trình đường ngầm trong thập niên qua, khi Trung Quốc đang chạy đua mở rộng mạng lưới đường sắt đô thị.

Theo Liên đoàn Đường sắt cao tốc Trung Quốc, có hơn 5.700 km đường sắt đô thị được xây dựng ở 35 thành phố chính vào cuối năm ngoái. Trong đó, hơn 1/3 gồm 2.100 km đã được hoàn tất từ năm 2015.

Theo Người Lao động
TIN LIÊN QUAN
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.