Tá hoả khi phát hiện...răng người trong khoai tây chiên McDonald’s ở Nhật

Mới đây, đại diện McDonald’ Nhật Bản đã lên tiếng xin lỗi sau khi một chiếc răng người được phát hiện trong món khoai tây chiên, vật thể nhựa trong món gà nugget và kem hoa quả của hãng này tại Nhật Bản.
Tá hoả khi phát hiện...răng người trong khoai tây chiên McDonald’s ở Nhật

Hồi tháng 8/2014, một khách hàng đã phản ánh sau khi thấy có “vật lạ” trong món khoai tây chiên tại một cửa hiệu McDonald’s ở thành phố Osaka.

McDonald’s Nhật Bản đã điều tra phản ánh của khách hàng. Tuy nhiên, đến nay công ty vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức vì không xác định được nguồn gốc của chiếc răng này. Dù vậy, công ty cho biết đã lên tiếng xin lỗi khách hàng.

Tá hoả khi phát hiện...răng người trong khoai tây chiên McDonald’s ở Nhật - anh 1

Cùng với đó, công ty này cũng thừa nhận hai vụ việc khác, bao gồm phát hiện một miếng nhựa trong món kem chocolate, và ni-lông trong món thịt gà.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một em bé ở Fukushima đã bị thương nhẹ do bị một miếng nhựa ứng đâm vào miệng trong khi ăn món kem McDonald’s. Miếng nhựa này sau đó được xác định là một phần của chiếc máy làm kem.

Người phát ngôn Takashi Hasega, món gà nugget chứa vật thể bằng nhựa được cung cấp bởi công ty đến từ Thái Lan là Cargill được bán tại 2 cửa hàng ở Nhật Bản bao gồm 1 cửa hàng tại Tokyo.

Cuối tuần vừa rồi, một khách hàng tới nhà hàng McDonald’s ở Aomori ăn phải một miếng ni-lông xanh trong món thịt gà viên. Trước đó, vào cuối tháng 12, một khách hàng ở Tokyo cũng ăn phải một miếng ni-lông trong suốt khi dùng món thịt gà ở nhà hàng McDonald’s.
McDonald’s tuyên bố sẽ nỗ lực để tránh những sự cố như vậy lặp lại. Trong cuộc họp báo hôm qua, McDonald’s cho biết đang kiểm tra vụ răng người để xác định xem đây có phải là một vụ do khách hàng cố tình dựng lên hay không.
“Chúng tôi không thể biết vì sao chiếc răng lại xuất hiện trong món ăn”, đại diện của McDonald’s nói.

Những sự cố trên được công bố vào thời điểm McDonald’s Nhật Bản đang chật vật với doanh thu giảm sút. Kể từ tháng 7 năm ngoái, doanh thu hàng tháng của công ty này tháng nào cũng giảm trên 10% sau khi có tin nhà cung cấp Trung Quốc Shanghai Husi Food cố tình bán thịt hết hạn sử dụng cho khách hàng, trong đó có McDonald’s Nhật. Ngay lập tức, McDonald’s Nhật đã nhanh chóng dừng bán tất cả các sản phẩm làm từ thịt gà nhập của Trung Quốc. Tuy vậy, do ảnh hưởng của vụ bê bối này, McDonald’s Nhật dự kiến báo lỗ 17 tỷ Yên, tương đương 143,5 triệu USD, trong năm 2014, đánh dấu năm thua lỗ đầu tiên sau 11 năm.

Công ty không thể đánh giá được mức độ ảnh hưởng chính xác của những bê bối kể trên đến doanh số bán hàng nhưng họ sẽ đưa ra con số ước lượng nếu cần, giám đốc McDonald’s Nhật Bản là Takehiko Aoki nói. Cổ phiếu của McDonald’s Nhật Bản đã giảm 0,9% xuống mức 2.552 yen trên sàn giao dịch Tokyo trong chuỗi 6 ngày giảm liên tiếp.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.