Tài khoản Facebook được cho là của anh trai Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, từng bày tỏ lòng tiếc thương với nạn nhân vụ khủng bố Pháp tháng 11/2015 trên tài khoản Facebook.
Kim Jong-nam
Kim Jong-nam
Trên tài khoản Facebook mở dưới tên Kim Chol, ảnh đại diện gần đây nhất là hình ảnh một con vật được đăng vào ngày 16/11/2015. Bức ảnh được phủ lên màu sắc quốc kỳ Pháp, theo Yonhap.
Tại thời điểm đó, Facebook cho phép người sử dụng ghép biểu tượng lá cờ ba màu của Pháp vào ảnh đại diện để thể hiện lòng tiếc thương cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Paris.
Kim Chol là tên trên hộ chiếu của Kim Jong-nam, người đột tử hôm 13/2 tại một sân bay ở Malaysia. Chỉ có 13 bức ảnh được công khai trên Facebook, bao gồm một bức ảnh Kim Jong-nam đứng trước một khách sạn hoặc sòng bạc ở Macau, Trung Quốc.
 Tài khoản Facebook được cho là của anh trai Kim Jong-un ảnh 1

Các bức ảnh trên tài khoản Facebook. Ảnh: NKNews

Ông có 164 bạn bè trên Facebook nhưng trong số đó không có tên con trai ông, Han-sol, người được cho là sống ở Macau.
Trang Facebook cho thấy các nghệ sĩ yêu thích của Kim Jong-nam gồm ca sĩ người Pháp Serge Gainsbourg và ca sĩ Nhật Bản Hiroshi Itsuki.
Theo cảnh sát Malaysia, Kim Jong-nam bị túm từ phía sau và phun chất lỏng vào mặt tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2, khi đang chờ lên chuyến bay tới Macau, Trung Quốc. Ông Kim sau đó đau đầu dữ dội, được đưa tới phòng y tế và chết trên đường tới bệnh viện. Một phụ nữ đã bị bắt vì nghi liên quan đến cái chết của ông.
Theo Vnexpress
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.