Tài sản ông Trump tụt xuống còn 2,9 tỉ USD?

(Ngày Nay) - Dữ liệu của hãng tin Bloomberg cho thấy tài sản của Tổng thống Donald Trump hao hụt, chủ yếu do các tòa cao ốc hoạt động không hiệu quả.
Tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York - Ảnh: Reuters
Tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York - Ảnh: Reuters

Cách tính của Bloomberg, thông qua chỉ số Billionaires Index, dựa trên số liệu từ các bên cho vay, tài liệu thế chấp, báo cáo hàng năm, dữ liệu thị trường và một đợt công bố tình hình tài chính công bố ngày 16/6.

Kết quả cho thấy tài sản ròng của Tổng thống Donald Trump hiện ở mức 2,9 tỉ USD, giảm chút ít so với 3 tỉ USD của một năm trước đó. Tình hình này chủ yếu do giá trị ba tòa nhà của ông ở khu Manhattan (New York) sụt giảm, bao gồm tòa nhà 40 Wall Street, Trump Tower và 1290 Avenue of the Americas, theo số liệu tài chính từ các nhà cho vay.

Như vậy khác với việc căn cứ trên ước tính, đánh giá của các ngân hàng như trước đây, Bloomberg dựa vào chính những nguồn cung cấp vốn cho ông Trump để đánh giá tài tình hình hoạt động. Ba tòa nhà ở New York nêu trên hoạt động không hiệu quả vì nhu cầu thuê văn phòng đang giảm.

Mặc dù vậy, ông Trump lại thành công ở hạng mục các tài sản luân chuyển, bao gồm tiền mặt. Theo đó lượng tiền mặt của ông đã tăng lên 230 triệu USD so với 170 triệu USD, nhờ việc bán căn hộ và các khoản thanh toán khác tại Trump International Hotel Las Vegas, cũng như bán một căn hộ áp mái ở Manhattan.

Bên cạnh đó, tương tự bản khai tài chính mà ông Trump đưa ra hồi giữa tháng, tình hình hoạt động của các sân golf do ông sở hữu hoặc giữ cổ phần cũng có nhiều tín hiệu khả quan. Đơn cử là sân golf ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago tăng 25% doanh số, trong khi doanh thu tổng cộng của 16 sân golf và khu nghỉ dưỡng tăng 3%.

Từ khi vào Nhà Trắng, ông Trump đã bán đa số cổ phiếu của mình - một quyết định nhằm tránh xung đột giữa lợi ích cá nhân và lợi ích quốc gia. Mặc dù vậy Tổng thống Mỹ vẫn giữ lại quyền sở hữu trong các công ty, và chuyển giao tài sản cho một quỹ tín thác do hai con trai Donald Jr. Trump và Eric Trump quản lý.

Tương tự các báo cáo khác, số liệu của Bloomberg lần này nhiều khả năng sẽ bị phía ông Trump phản bác.

Lâu nay ông Trump vẫn cho rằng mình giàu hơn nhiều so với thống kê độc lập của các tạp chí tài chính. Lấy ví dụ vào năm 2015, chiến dịch tranh cử của ông Trump phát hành số liệu nói tài sản của tỉ phú New York này vào khoảng 8,7 tỉ USD.

Khi phía Bloomberg khẳng định tài sản của ông chỉ là 3 tỉ USD, ông Trump nhận xét đây là “báo cáo ngớ ngẩn”, và liên tục nói rằng ông có 10 tỉ USD trong tay.

Theo Tuổi Trẻ

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.