Tạm đình chỉ phòng khám nơi bệnh nhân Nhật Bản từng đến khám trước khi tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sở Y tế Hà Nội quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical Hanoi, ở 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội - nơi ca bệnh 2.229 (54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) từng đến khám trước khi tử vong.
Phòng khám Raffles Medical Hanoi - Ảnh: rafflesmedical.vn
Phòng khám Raffles Medical Hanoi - Ảnh: rafflesmedical.vn

Sáng 17/2, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical Hanoi-nơi bệnh nhân 2229 (54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) từng đến khám trước khi tử vong.

Phòng khám Raffles Medical Hanoi (số 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội) là nơi BN2229 (54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) từng đến khám 2 lần trước khi tử vong.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, phòng khám này vi phạm công tác sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội. Cụ thể, BN2229 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/1 và được cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian cách ly, người đàn ông người Nhật có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 vào hai ngày 17/1 và 31/1.

Sau thời gian cách ly, người đàn ông 54 tuổi di chuyển bằng máy bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ra Hà Nội và tiếp tục tự cách ly tại khách sạn Somerset West Point Hanoi (quận Tây Hồ) từ khoảng 14 giờ ngày 1/2. Theo quy định của Bộ Y tế, sau thời gian cách ly tập trung, BN2229 sẽ có 14 ngày cách ly, theo dõi tại nhà, nơi cư trú.

Đến ngày 4/2 bệnh nhân đã đến khám tại phòng khám Raffles Medical Hanoi và sau đó tiếp tục các lịch trình công việc như thông thường. Ngày 8/2 bệnh nhân tiếp tục đến khám tại tại phòng khám này trong vòng 30 phút. Tuy nhiên phòng khám không phát hiện bất thường. Đến ngày 13/2, lực lượng chức năng phát hiện bệnh nhân tử vong và xét nghiệm cho thấy dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ ngày 17/2, liên quan đến BN2229, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 585 người, trong đó có 2 ca dương tính (gồm: BN2234 - cô gái 25 tuổi cùng công ty TNHH Mitsui Việt Nam và BN2240 - quốc tịch Nhật Bản cùng công ty) đã công bố), còn lại 583 mẫu âm tính.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.