Tân Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố hỗ trợ kinh tế cho người dân

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp đầu tiên sau khi chính thức lên nắm quyền, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cam kết sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ việc làm cho người dân song song với nhiệm vụ chống dịch COVID-19.
Nội các mới của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo
Nội các mới của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Ông Suga nói rằng thách thức lớn nhất mà Nhật Bản phải đối mặt hiện nay là sự lây lan của đại dịch, nhưng nói thêm rằng cần phải cân bằng cuộc chiến với dịch bệnh với phục hồi nền kinh tế.

Tân Thủ tướng Nhật Bản cam kết sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm và đảm bảo vaccine cho tất cả người dân khi đã sẵn sàng.

Ông Suga khẳng định không thể có khoảng trống chính trị vào thời điểm khủng hoảng quốc gia và không quên nhắc lại rằng ông sẽ tiếp tục các chính sách của người tiền nhiệm Abe Shinzo, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Nội các mới của ông Suga được cho là có sự dung hợp giữa các nhân tố cũ chủ chốt trong chính quyền cựu Thủ tướng Abe và một số nhà lập pháp mới có tư tưởng cải cách.

Nhìn chung, ông Suga đã chọn giữ lại phần lớn các Bộ trưởng dưới thời Abe hoặc chọn các nhà lập pháp có kinh nghiệm ngồi vào các vị trí quan trọng nhất, nhằm mục đích trấn an nội bộ đảng cầm quyền bằng cách ưu tiên sự ổn định, cân bằng quyền lực giữa các phe phái.

Trong số 20 thành viên Nội các, chỉ có 5 người trong số họ là tân Bộ trưởng, bao gồm cả em trai của ông Abe - Kishi  Nobuo làm Bộ trưởng Quốc phòng mới. Đối với các vị trí chủ chốt trong Nội các, ông đã chọn giữ ông Aso Taro làm Bộ trưởng Tài chính, ông Motegi Toshimitsu làm Ngoại trưởng và ông Nishimura Yasutoshi làm Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và ứng phó với dịch bệnh của chính phủ, theo nguồn tin từ tờ Japan Times.

Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.