Tân Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố hỗ trợ kinh tế cho người dân

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp đầu tiên sau khi chính thức lên nắm quyền, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cam kết sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ việc làm cho người dân song song với nhiệm vụ chống dịch COVID-19.
Nội các mới của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo
Nội các mới của Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Ông Suga nói rằng thách thức lớn nhất mà Nhật Bản phải đối mặt hiện nay là sự lây lan của đại dịch, nhưng nói thêm rằng cần phải cân bằng cuộc chiến với dịch bệnh với phục hồi nền kinh tế.

Tân Thủ tướng Nhật Bản cam kết sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm và đảm bảo vaccine cho tất cả người dân khi đã sẵn sàng.

Ông Suga khẳng định không thể có khoảng trống chính trị vào thời điểm khủng hoảng quốc gia và không quên nhắc lại rằng ông sẽ tiếp tục các chính sách của người tiền nhiệm Abe Shinzo, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Nội các mới của ông Suga được cho là có sự dung hợp giữa các nhân tố cũ chủ chốt trong chính quyền cựu Thủ tướng Abe và một số nhà lập pháp mới có tư tưởng cải cách.

Nhìn chung, ông Suga đã chọn giữ lại phần lớn các Bộ trưởng dưới thời Abe hoặc chọn các nhà lập pháp có kinh nghiệm ngồi vào các vị trí quan trọng nhất, nhằm mục đích trấn an nội bộ đảng cầm quyền bằng cách ưu tiên sự ổn định, cân bằng quyền lực giữa các phe phái.

Trong số 20 thành viên Nội các, chỉ có 5 người trong số họ là tân Bộ trưởng, bao gồm cả em trai của ông Abe - Kishi  Nobuo làm Bộ trưởng Quốc phòng mới. Đối với các vị trí chủ chốt trong Nội các, ông đã chọn giữ ông Aso Taro làm Bộ trưởng Tài chính, ông Motegi Toshimitsu làm Ngoại trưởng và ông Nishimura Yasutoshi làm Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và ứng phó với dịch bệnh của chính phủ, theo nguồn tin từ tờ Japan Times.

1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới COVID-19
Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 19/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 112 ca mắc COVID-19 trong đó 3 ca nhập cảnh cách ly ngay, 109 ca trong nước. TPHCM vẫn chiếm nhiều nhất với 64 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.620 bệnh nhân COVID-19.
GS.TS Trần Văn Thuấn phát biểu tại hội nghị tập huấn về công tác an toàn tiêm chủng sáng 19/6.
Bộ Y tế tập huấn 700 điểm cầu về tiêm chủng vắc xin COVID-19
Đảm bảo "tiêm mũi vắc xin nào an toàn mũi đấy" là yêu cầu của GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban An toàn tiêm chủng Bộ Y tế tại buổi tập huấn bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với trên 700 điểm cầu trên toàn quốc do Bộ Y tế tổ chức sáng 19/6.