'Táo bà' Vân Dung: Cứ cái gì tên là Táo thì tôi thích

(Ngày Nay) - Vân Dung cũng đã có những chia sẻ về chương trình Táo quân năm nay
'Táo bà' Vân Dung: Cứ cái gì tên là Táo thì tôi thích

Mới đây, Chí Trung và Quang Thắng đều ngỏ ý muốn rút khỏi chương trình Táo quân. Đề cập đến vấn đề này, Vân Dung chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, Táo quân sẽ thiếu vắng anh Chí Trung và anh Quang Thắng,  bởi ê kíp đâu có nhiều người. Những người diễn chính tính ra có 7 người, nếu hai người nghỉ thì còn có 5 người, thế hoá ra Thiên đình còn đông hơn cả Táo à. Chả nhẽ có mỗi hai Táo để mà tung hứng thì chương trình còn có 60 phút. Hơn nữa, 15 năm gia đình Táo gắn bó với nhau liệu khán giả có chấp nhận với sự thay mới này không, vì đây là món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày 30 Tết và cũng đã quen với cách diễn của ê kíp Táo quân này rồi…"

'Táo bà' Vân Dung: Cứ cái gì tên là Táo thì tôi thích ảnh 1

Khi được hỏi về việc có lúc nào thấy mệt mỏi và có ý định rút lui khỏi chương trình, Vân Dung nói: "Tôi thì laị cứ cái gì tên là Táo thì tôi thích, mà đã thích thì cứ muốn diễn mãi thôi. Nếu vẫn có kịch bản hay, chất liệu tốt, đạo diễn giỏi như Đỗ Thanh Hải và còn sức khoẻ thì tôi vẫn tiếp tục.

Ai cũng thích làm Táo quân mà, Táo quân là nơi khẳng định tên tuổi của anh em nghệ sĩ. Chưa một chương trình nào lại có hàng triệu triệu người yêu quý, lại được khán giả mong chờ đến thế".

'Táo bà' Vân Dung: Cứ cái gì tên là Táo thì tôi thích ảnh 2

Về những diễn viên trẻ được thêm vào chương trình năm ngoái, Vân Dung cho rằng càng đông sẽ càng vui, có thêm người thì công việc của mọi người sẽ được san sẻ. Vân Dung cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự chăm chỉ của dàn viễn viên mới.

"Bao nhiêu ngày các anh chị tập luyện thì bấy nhiều ngày các bạn ấy có mặt. Thậm chí nhiều hôm diễn tập không có phần phần diễn của mình nhưng các bạn vẫn đến và ra về cùng các anh, chị vào lúc 3, 4h sáng. Tôi đánh giá cao tinh thần tập luyện của các bạn trẻ đó, dù rằng nói về khả năng diễn xuất, các bạn vẫn cần phải học nhiều mới có thể bắt kịp các anh, các chị".

Khi nói về việc có dàn diễn viên mới thì những nghệ sĩ gạo cội sẽ ít đất diễn hơn, Vân Dung cho biết: "Tôi nghĩ những điều tốt đẹp, những điều hay mình cũng phải biết san sẻ cho mọi người. Chúng tôi rất được đạo diễn Đỗ Thanh Hải ưu ái, thì chúng tôi cũng phải biết chia sẻ may mắn của mình cho các bạn trẻ để họ có cơ hội thể hiện mình.

'Táo bà' Vân Dung: Cứ cái gì tên là Táo thì tôi thích ảnh 3

Cũng giống như món ăn, hôm nay có món này, mai có món khác. Trên mâm cỗ nghệ thuật, luôn luôn có sự thay đổi, nhiều màu sắc để khán giả không thấy nhạt. Có thể hôm nay khán giả thấy Vân Dung hát, ngày mai Vân Dung sẽ múa, nhảy…như thế khán giả mới cảm thấy hấp dẫn.

Chúng tôi vẫn nói với nhau, diễn viên đóng Táo quân là phải đa di năng, biết tuốt mọi thứ và quan trọng là tuân theo kịch bản, nhất nhất nghe theo đạo diễn".

Tổng hợp

Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.