Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.

Trang web này đã sử dụng tên miền và một số nội dung, hình ảnh gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Xuất hiện trang web giả mạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)
(Ngày Nay) - Ngày 4/6/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gửi Thông báo đến toàn thể cơ quan báo chí, truyền thông và người tiêu dùng để cảnh báo hiện nay trên mạng internet xuất hiện trang web có địa chỉ: http://dienlucevn.com đã đưa nhiều thông tin, hình ảnh giả mạo thương hiệu Tập đoàn EVN.
Cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, gay gắt, có nơi trên 40 độ (Ảnh minh hoạ).
EVN: Nắng nóng gay gắt diện rộng khiến lượng tiêu thụ điện tăng kỷ lục
(Ngày Nay) - Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm tiêu thụ điện tăng rất mạnh. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, phụ tải điện toàn quốc ngày 31/5/2021 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay với công suất đỉnh là 41.549 MW và sản lượng điện là 850,3 triệu kWh .
Các khách mời đang thử nghiệm ứng dụng mới của EVNHANOI. Ảnh: LĐO
Hệ sinh thái CSKH EVNHANOI: Hướng đến dịch vụ hoàn hảo
(Ngày Nay) - Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã chính thức ra mắt Hệ sinh thái chăm sóc khách hàng (CSKH) đa kênh trên nền tảng số. Đây là bước chuyển ấn tượng trong lĩnh vực kinh doanh - dịch vụ khách hàng, mang lại sự thuận tiện, đơn giản cho khách hàng khi tiếp cận các dịch vụ điện theo tiêu chí “Chuyên nghiệp - Văn minh - Hiệu quả”.
Nguồn điện dầu đang được các nhà máy thuỷ điện huy động tối đa
Huy động 3,4 tỷ kWh điện dầu hỗ trợ cấp nước vụ Xuân
Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây cho biết, để bảo đảm nguồn nước các hồ chứa thuỷ điện phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2020, các nhà máy đã phải huy động sản lượng điện phát bằng dầu lớn “chưa từng có”. 
Thủ tướng: Không để thiếu điện là mệnh lệnh
Thủ tướng: Không để thiếu điện là mệnh lệnh
Chỉ ra một số dự án cung ứng điện chậm tiến độ, gặp khó khăn, dẫn tới nguy cơ thiếu điện trong những năm tới, Thủ tướng nêu rõ, cần bảo đảm chủ động cung ứng điện cho nền kinh tế với chất lượng tốt, không được để thiếu điện cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân, đây là một mệnh lệnh, yêu cầu lớn.
Ảnh: Lê Anh Dũng
Ấn tượng 'Chính phủ kiến tạo' năm 2017
(Ngày Nay) -2017 là một năm cực kỳ bận rộn của “chính phủ kiến tạo”. Và với những gì đã làm được, chúng ta có quyền tin vào một năm 2018 với nhiều khởi sắc hơn.
 
Thủ tướng giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2018
Thủ tướng giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2018
Thủ tướng Chính phủ vừa giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 cho các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Theo tính toán của Tổng cục Thống kê, việc tăng giá điện làm tăng CPI 0,08%, tăng chỉ số sản xuất 0,7%.
Giá điện tăng tác động tới người dân thế nào?
(Ngày Nay) -Theo Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương, ông Nguyễn Anh Tuấn việc điều chỉnh giá điện từ 1/12 sẽ khiến chi phí của các đơn vị hành chính sự nghiệp với mức ảnh hưởng là 4,97%. Còn theo tính toán của Tổng cục Thống kê, việc tăng giá điện làm tăng CPI 0,08%, tăng chỉ số sản xuất 0,07%.
 
Quang cảnh họp báo chiều ngày 1/12
Bộ Công thương giải thích lý do vì sao tăng giá điện dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Chiều 1/12, Bộ Công Thương tổ chức cuộc gặp mặt báo chí để thông tin thêm về quyết định tăng giá điện công bố chiều 30/11. Cuộc gặp được chủ trì bởi ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục điều tiết điện lực, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

 

Điện năng lượng có lợi về cả giá, an toàn về môi trường.
Cơ chế giá và điện mặt trời
(Ngày Nay) -  Phát triển nguồn năng lượng mặt trời là xu hướng tất yếu của thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các dự án điện mặt trời chỉ ở quy mô nhỏ, chưa thu hút được các nhà… là đánh giá tại Hội thảo “Phát triển điện mặt trời tại Việt Nam - Xu hướng gần đây và các vấn đề mới nổi” do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) tổ chức sáng 21/8.
Ảnh minh họa
Điện lực Hà Nội: Giá bán buôn điện không quá 1.414 đồng/kWh
(Ngày Nay) - Bộ Công Thương vừa phê duyệt khung giá bán buôn điện bình quân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các Tổng Công ty Điện lực năm 2017. Theo đó, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội có mức giá tối đa 1.414 đồng/kWh, mức giá tối thiểu 1.358 đồng/kWh.
KTNN chỉ ra nhiều bất cập liên quan đến giá điện.
Cơ chế điều chỉnh giá điện vẫn chưa rõ ràng
(Ngày Nay) - Trong kết luận mới nhất Kiểm toán nhà nước (KTNN) vừa công bố cho rằng, một số quy định hướng dẫn cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện chưa rõ ràng, chưa cụ thể, chưa sát với thực tiễn, dẫn đến khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện.
Cá chết đặc trong lồng bè
Mới nhất vụ cá chết hàng loạt trên hồ thuỷ điện Pleikrông
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Công ty thủy điện Ialy đã có báo cáo tình hình thực tế và kiến nghị với Tập đoàn Điện lực Việt Nam có hướng hỗ trợ cho người dân sau khi 70 tấn cá nuôi lồng, chủ yếu là diêu hồng, trắm cỏ, chết bất thường ở huyện Đăk Hà (Kon Tum)