Tập đoàn TNG Holdings tài trợ nâng cấp trường tiểu học trên đảo Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều nay 1/5, Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã khởi công Dự án Cải tạo và nâng cấp Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Lễ khởi công.
Lễ khởi công.

Cơn bão số 9 vào tháng 10/2020 đã gây thiệt hại nặng cho người dân trên đảo Lý Sơn, bên cạnh đó còn có nhiều trường học cũng bị hư hỏng, trong đó có Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh và điểm trường đặt tại An Bình trên đảo Bé. Bão số 9 đã khiến ngôi trường này bị tốc gần hết phần mái và làm hư hỏng một số hạng mục khác.

Với truyền thống tương thân tương ái, bằng Chương trình TNG Cùng em đến trường, Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã tài trợ chi phí để cải tạo và nâng cấp ngôi trường này, bao gồm trường chính và điểm trường An Bình. Tổng kinh phí mà Tập đoàn TNG Holdings hỗ trợ là gần 1 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TNG Holdings còn dành tặng 5 suất học bổng cho các em của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 10 triệu đồng và 50 triệu đồng cho quỹ công đoàn của trường.

Đại diện Tập đoàn TNG Holdings hy vọng rằng với những đóng góp này, sẽ giúp thầy trò Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh khắc phục được phần nào những khó khăn trong thời gian qua, để nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Tập đoàn TNG Holdings tài trợ nâng cấp trường tiểu học trên đảo Lý Sơn ảnh 1
Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh, điểm trường An Bình bị tốc mái gần như hoàn toàn sau bão số 9 năm 2020.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết sau những cơn bão cuối năm 2020, nhiều trường học ở đảo Lý Sơn bị tốc mái, hư hỏng một số hạng mục.

“Tỉnh và huyện cũng có những hành động cụ thể để khắc phục, nhưng vì nhiều quá nên vẫn chưa đủ. Việc Tập đoàn TNG Holdings hỗ trợ Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh rất có ý nghĩa trong hoàn cảnh này, qua đó giúp thầy trò của trường yên tâm dạy và học”, ông Ninh bày tỏ.

TNG Holdings Việt Nam là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 1996, trong lĩnh vực quản lý, phát triển khu công nghiệp, đến nay, sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau với quy mô hoạt động trải dài trên cả nước.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.