Tàu cá bất ngờ bốc cháy, nhiều thuyền viên thoát chết

(Ngày Nay) - Hỏa hoạn dữ dội khiến cả thuyền trưởng lẫn 10 thuyền viên không tài nào khắc phục. Họ hoảng loạn, cách duy nhất có thể làm là ôm phao lao xuống biển thoát thân.

Thông tin từ báo Công an TP.HCM cho biết, vào lúc 15 giờ, ngày 28/8, tàu cá KH 91117 TS của chủ tàu Nguyễn Ngọc Toàn (37 tuổi, ngụ xã Thủy Nguyên, huyện Vĩnh Nguyên, Khánh Hòa). Khi vừa ra khỏi cảng cá La Gi (phường Phước Lộc, thị xã La Gi, Bình Thuận) khoảng 2,5 hải lý về hướng Đông Nam thì bị rò rỉ khí ga từ bếp gas nấu ăn nên tàu bốc cháy, lan lên cabin xuống hầm máy.

Hỏa hoạn dữ dội khiến cả thuyền trưởng lẫn 10 thuyền viên không tài nào khắc phục. Họ hoảng loạn, cách duy nhất có thể làm là ôm phao lao xuống biển thoát thân.

Tàu cá bất ngờ bốc cháy, nhiều thuyền viên thoát chết ảnh 1

Tàu cá KH91117 TS gặp nạn

Theo báo Pháp luật TP.HCM, sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Phước Lộc cử 5 cán bộ chiến sĩ mang 6 bình cứu hỏa dùng ca nô chạy ra hiện trường, đồng thời điều động 7 xuồng bơm nước ra dập lửa và cứu vớt được toàn bộ thủy thủ đoàn.

Sau khi ngọn lửa tạm thời được khống chế, tàu KH 91117 TS được kéo vào bờ nhưng do tàu bị thủng nên nước đã tràn vào làm chìm tà

Chủ tàu cho biết thiệt hại tài sản ước khoảng hơn 1 tỉ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do rò rỉ khí gas trên bếp ăn của tàu.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.