Tàu cá Lý Sơn bị sóng đánh chìm, 9 ngư dân được cứu nạn kịp thời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa ngày 23/2, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết các lực lượng đã tìm thấy và cứu nạn thành công 4 ngư dân mất tích trước đó. Như vậy, cả 9 ngư dân gặp nạn đều được cứu nạn kịp thời.
Ngư dân được tìm thấy và đưa lên tàu CSB 4032. Ảnh: Danh Danh
Ngư dân được tìm thấy và đưa lên tàu CSB 4032. Ảnh: Danh Danh

Trước đó, khoảng 5g 30 phút ngày 23/2, tàu CSB 4032 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đang trực sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn ở khu vực đảo Lý Sơn nhận được thông tin tàu cá QNg 96237-TS do ông Hàn Minh Trọng (SN 1973, quê An Hải, Lý Sơn) làm chủ, bị nạn ở khu vực phía nam, cách đảo Lý Sơn khoảng 5 hải lý.

Thời điểm gặp tai nạn, trên tàu có 9 thuyền viên do ông Mai Văn Lý (SN 1977, quê An Hải, Lý Sơn) làm thuyền trưởng. Tàu cá này trở về Lý Sơn từ ngư trường Hoàng Sa.

Sau đó, có 5 ngư dân đã được tàu cá QNg 96093-TS của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh (SN 1984, ở An Hải, Lý Sơn) cứu vớt và bàn giao cho tàu Cảnh sát biển, 4 ngư dân còn lại mất tích

Trong điều kiện gió cấp 6, cấp 7, sóng biển cao từ 4-5m, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 7 giờ cùng ngày, tàu CSB 4032 đã tiếp cận được khu vực tàu cá bị nạn.

Lúc này, tàu cá QNg 96237-TS bị chìm, các ngư dân đang trôi nổi trên biển.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng cùng ngày, tàu CSB 4032 đã tiếp cận được 4 ngư dân trên và đưa lên tàu, tổ chức sơ cấp cứu.

Hiện sức khỏe 9 ngư dân đều ổn định.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6-7, giật cấp 8. Từ ngày 21/2 đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tạm dừng cho tàu thuyền ra khơi để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; tuyến giao thông đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại hiện cũng đang tạm ngừng hoạt động.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.