Tàu cá Lý Sơn bị sóng đánh chìm, 9 ngư dân được cứu nạn kịp thời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưa ngày 23/2, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết các lực lượng đã tìm thấy và cứu nạn thành công 4 ngư dân mất tích trước đó. Như vậy, cả 9 ngư dân gặp nạn đều được cứu nạn kịp thời.
Ngư dân được tìm thấy và đưa lên tàu CSB 4032. Ảnh: Danh Danh
Ngư dân được tìm thấy và đưa lên tàu CSB 4032. Ảnh: Danh Danh

Trước đó, khoảng 5g 30 phút ngày 23/2, tàu CSB 4032 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đang trực sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn ở khu vực đảo Lý Sơn nhận được thông tin tàu cá QNg 96237-TS do ông Hàn Minh Trọng (SN 1973, quê An Hải, Lý Sơn) làm chủ, bị nạn ở khu vực phía nam, cách đảo Lý Sơn khoảng 5 hải lý.

Thời điểm gặp tai nạn, trên tàu có 9 thuyền viên do ông Mai Văn Lý (SN 1977, quê An Hải, Lý Sơn) làm thuyền trưởng. Tàu cá này trở về Lý Sơn từ ngư trường Hoàng Sa.

Sau đó, có 5 ngư dân đã được tàu cá QNg 96093-TS của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh (SN 1984, ở An Hải, Lý Sơn) cứu vớt và bàn giao cho tàu Cảnh sát biển, 4 ngư dân còn lại mất tích

Trong điều kiện gió cấp 6, cấp 7, sóng biển cao từ 4-5m, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 7 giờ cùng ngày, tàu CSB 4032 đã tiếp cận được khu vực tàu cá bị nạn.

Lúc này, tàu cá QNg 96237-TS bị chìm, các ngư dân đang trôi nổi trên biển.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng cùng ngày, tàu CSB 4032 đã tiếp cận được 4 ngư dân trên và đưa lên tàu, tổ chức sơ cấp cứu.

Hiện sức khỏe 9 ngư dân đều ổn định.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6-7, giật cấp 8. Từ ngày 21/2 đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tạm dừng cho tàu thuyền ra khơi để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; tuyến giao thông đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại hiện cũng đang tạm ngừng hoạt động.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.