Tàu chở 40 học sinh lật giữa biển, nhiều người mất tích

Một tàu cá chở khoảng 40 học sinh bị lật ở biển Arab ngoài khơi bang Maharashtra, tây Ấn Độ.
Tàu chở 40 học sinh lật giữa biển, nhiều người mất tích

"Con tàu chở khoảng 40 học sinh bị lật ở biển vào khoảng giữa trưa, tổng cộng 32 em đã được giải cứu", quan chức địa phương Prashant Narnaware cho biết, theo CNA. Tàu hôm nay gặp sự cố ở biển Arab ngoài khơi Dahanu, thị trấn ven biển thuộc quận Palghar của bang Maharashtra, nằm cách Mumbai khoảng 110 km.

Một cảnh sát cho hay: "Số người chết có thể tăng lên vì 4 đứa trẻ vẫn mất tích. Tuần duyên Ấn Độ đã chuyển hướng một trong các tàu của họ và đưa một máy bay cùng các trực thăng vào hoạt động giải cứu", ông nói.

Kênh truyền hình địa phương đưa tin rằng các học sinh trường cấp hai Babubhai đi dã ngoại trên bãi biển Parnaka. Nhiều em lên tàu cá để dạo chơi trên biển. "Quá tải là nguyên nhân gây ra tai nạn, con tàu nghiêng và sau đó lật úp ở giữa biển. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ mở cuộc điều tra để tìm hiểu thêm", cảnh sát cho biết.

Theo Vnexpress

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.