Tây Ban Nha: Người tị nạn đột kích bãi tắm khỏa thân ở thành phố Algeciras

(Ngày Nay) - Một đoạn video trên YouTube ghi lại cảnh những người nhập cư bất hợp pháp từ châu Phi đã cập bến một bãi biển ở Tây Ban Nha và gây ra cảnh tượng hỗn loạn sau đó.
Tây Ban Nha: Người tị nạn đột kích bãi tắm khỏa thân ở thành phố Algeciras
Một nhóm gồm gần 30 người trên một chiếc thuyền, xuất hiện từ phía Ma-rốc và băng qua eo biển Gibraltar, đã hướng về phía bãi biển khỏa thân Tarifa gần cảng Algeciras của Tây Ban Nha. Ngay sau khi phát hiện một tàu tuần duyên chuẩn bị tiếp cận, nhóm người này nhanh chóng nhảy lên bờ và bỏ chạy.

Theo tờ Daily Mail, gần 1.600 người đã di cư đến Tây Ban Nha trong tuần này và Algeciras trở thành một trong những điểm đến chính của dòng di dân này.

Hôm thứ Tư, Thị trưởng Algeciras José Ignacio Landaluce kêu gọi trợ giúp vì số lượng người tị nạn đến trong tuần này đã tăng lên con số 1.000.

Điều này xảy ra sau khi Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm của Italy - Matteo Salvini, ủng hộ chính sách nhập cư cứng rắn, vào tháng trước đã cấm các tàu tị nạn tới các cảng của nước này.

Theo Sputnik

“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Mô hình hoạt động 'Ngày thứ 6 không hẹn" tại Đồng Nai đã đáp ứng nhu cầu nhận kết quả ngay trong ngày của người dân.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở, năng lực cán bộ cấp xã
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu hoàn thiện thể chế phát triển hệ thống giáo dục
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
(Ngày Nay) - Hằng năm ngành y tế đã phát hiện, xử lý hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố đang có xu hướng gia tăng. Để giải quyết vấn đề nêu trên mang tính dài hạn, chiến lược và xuyên suốt, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan cần chuyển mạnh tư duy quản lý an toàn thực phẩm từ “kiểm soát từng khâu riêng lẻ” sang “quản lý toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”.