(Ngày Nay) - Một đoạn video trên YouTube ghi lại cảnh những người nhập cư bất hợp pháp từ châu Phi đã cập bến một bãi biển ở Tây Ban Nha và gây ra cảnh tượng hỗn loạn sau đó.
Một nhóm gồm gần 30 người trên một chiếc thuyền, xuất hiện từ phía Ma-rốc và băng qua eo biển Gibraltar, đã hướng về phía bãi biển khỏa thân Tarifa gần cảng Algeciras của Tây Ban Nha. Ngay sau khi phát hiện một tàu tuần duyên chuẩn bị tiếp cận, nhóm người này nhanh chóng nhảy lên bờ và bỏ chạy.
Theo tờ Daily Mail, gần 1.600 người đã di cư đến Tây Ban Nha trong tuần này và Algeciras trở thành một trong những điểm đến chính của dòng di dân này.
Hôm thứ Tư, Thị trưởng Algeciras José Ignacio Landaluce kêu gọi trợ giúp vì số lượng người tị nạn đến trong tuần này đã tăng lên con số 1.000.
Điều này xảy ra sau khi Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm của Italy - Matteo Salvini, ủng hộ chính sách nhập cư cứng rắn, vào tháng trước đã cấm các tàu tị nạn tới các cảng của nước này.
(Ngày Nay) - Các chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt dự toán, vượt tổng mức thanh toán giai đoạn năm 2018-2022 được thanh toán từ nguồn dự phòng của Quỹ bảo hiểm y tế.
(Ngày Nay) - Năm 2026 được xác định là “Năm cán bộ cơ sở” với hàng loạt chính sách bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ cơ sở, hoàn thiện tổ chức và bảo đảm vận hành hiệu quả chính quyền cấp xã sau sắp xếp.
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(Ngày Nay) - Hằng năm ngành y tế đã phát hiện, xử lý hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố đang có xu hướng gia tăng. Để giải quyết vấn đề nêu trên mang tính dài hạn, chiến lược và xuyên suốt, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan cần chuyển mạnh tư duy quản lý an toàn thực phẩm từ “kiểm soát từng khâu riêng lẻ” sang “quản lý toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”.
(Ngày Nay) - Trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, phát biểu, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
(Ngày Nay) - Thủ tướng bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội.