Tổng thống Assad kêu gọi người tị nạn trở về Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Nga đã ra lời kêu gọi người tị nạn Syria hồi hương sau khi cuộc chiến chống khủng bố đã dần ngã ngũ.
Tổng thống Assad kêu gọi người tị nạn trở về Syria

"Chúng tôi khuyến khích người tị nạn Syria hồi hương, đặc biệt là sau khi chủ nghĩa khủng bố bắt đầu bị đánh bại ở Aleppo vào cuối năm 2016," Tổng thống Syria cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Nga hôm thứ Năm.

“Tất nhiên, hiện giờ công cuộc đánh bại chủ nghĩa khủng bố đang được đẩy mạnh và phần lớn các vùng lãnh thổ của Syria đã được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích những người tị nạn và những người nhập cư ở các quốc gia khác nhau, cùng trở lại Syria”, ông Assad nói.

"Bây giờ đây là vấn đề chính giữa Syria và chính phủ Nga, làm thế nào để mang lại nhiều hỗ trợ nhân đạo hơn để giúp đẩy nhanh tiến trình hồi hương của những người tị nạn Syria", nhà lãnh đạo Syria cho biết.

Tổng thống Assad chỉ trích đội cứu hộ White Helmets

Ông Assad đã chỉ trích nặng nề nhóm cứu hộ này và đây là 'những kẻ khủng bố' cũng như yêu cầu họ đầu hàng, giao nộp vũ khí hoặc đối mặt với cái chết.

"Số phận của nhóm White Helmets sẽ giống như bất kỳ kẻ khủng bố nào khác", ông Assad tuyên bố.

"Họ có hai lựa chọn: đầu hàng và hưởng lệnh ân xá mà chúng tôi đã áp dụng trong 4 hoặc 5 năm qua, hoặc bị giết như những kẻ khủng bố khác", Tổng thống Assad nói.

Nhà lãnh đạo Syria đã chỉ trích nhóm này do mối quan hệ của họ với các chính phủ phương Tây và một số nhóm nổi dậy ở Syria, mặc dù không tuyên bố theo đảng phái nào.

Gần đây, hơn 400 thành viên của White Helmets đã được sơ tán khỏi khu vực phía tây nam của Syria đến vùng Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Động thái sơ tán nhóm này từ các tỉnh Daraa và Al-Quneitra được cho là do Mỹ, Canada và Anh, cùng phối hợp với quân đội Israel.

Theo AMN

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.