Tây Ninh: Cưa đạn lấy sắt, người đàn ông chết tại chỗ

Theo một số người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết, ông Cho là thợ làm cửa sắt và hàn tiện tại nhà. Nhiều khả năng ông Cho cưa trái đạn để lấy sắt nên phát nổ khiến ông tử vong.
Tây Ninh: Cưa đạn lấy sắt, người đàn ông chết tại chỗ
Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30, ngày 12/3, tại căn nhà số 18, đường Bời Lời, Khu phố Ninh Thọ, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thời điểm này, nhiều người dân bàng hoàng khi nghe tiếng nổ lớn, kèm theo khói bụi phát ra từ căn nhà trên vội chạy đến thì thấy ông Nguyễn Văn Cho (SN 1957, chủ căn nhà) đang nằm bất động và đã tử vong bên trong xưởng làm đồ sắt của gia đình.

Tây Ninh: Cưa đạn lấy sắt, người đàn ông chết tại chỗ - anh 1

Hiện trường vụ nổ đạn khiến ông Cho tử vong.

Một số người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết, ông Cho là thợ làm cửa sắt và hàn tiện tại nhà. Nhiều khả năng ông Cho cưa trái đạn để lấy sắt nên phát nổ khiến ông tử vong.
Vụ việc nhanh chóng được báo cáo lên cơ quan chức năng. Bước đầu, các cơ quan chức năng xác định trái đạn bị nổ là loại đạn 105 ly. Tại hiện trường xảy ra vụ nổ có nhiều mảnh vỡ từ cửa kính, mảng lưỡi cưa, ốc vít, bulông máy cắt… bị văng tứ tung ra khắp ngoài đường.
Khi xảy ra vụ nổ, may mắn người thân trong gia đình và hàng xóm xung quanh đều đi vắng nên không ai bị thương tích.
Hiện, các cơ quan chức năng thành phố Tây Ninh đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.
Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Đồng Nai.
Nạn nhân là ông Ngô Văn Minh (44 tuổi) và ông Đào Văn Hùng (43 tuổi), cùng ngụ ấp 10, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai).
Vào khoảng 12h20 ngày 1/6, ông Minh và ông Hùng mang một quả bom nhặt được ra cưa để lấy thuốc nổ sử dụng. Tuy nhiên, trong khi hai người đang hì hục cưa, quả bom bất ngờ phát nổ, làm ông Minh và ông Hùng chết tại chỗ, nhiều bộ phận trên cơ thể văng ra xa.
Minh Vân (t/h)
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.