Tên lửa Nga bắn trúng bệnh viện nhi tại Kyiv

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tên lửa của Nga đã bắn trúng một bệnh viện nhi ở thủ đô Kyiv và được trút xuống các thành phố khác trên khắp Ukraine, giết chết ít nhất 36 thường dân.
Bệnh viện Nhi Ohmatdyt tại Kyiv sau cuộc tấn công tên lửa của Nga hôm 8/7. Ảnh: Reuters
Bệnh viện Nhi Ohmatdyt tại Kyiv sau cuộc tấn công tên lửa của Nga hôm 8/7. Ảnh: Reuters

Tại hiện trường bệnh viện nhi Ohmatdyt, nhiều phụ huynh bế bệnh nhi chạy ra khỏi bệnh viện. Họ choáng váng và khóc nức nở sau cuộc tấn công hiếm hoi giữa ban ngày.

Svitlana Kravchenko, 33 tuổi, cho biết: "Thật đáng sợ. Tôi không thể thở được. Tôi đang cố che cho con tôi. Tôi đang cố che nó bằng tấm vải này để nó có thể thở".

Chính phủ Ukraine đã tuyên bố một ngày quốc tang sau vụ việc.

Lực lượng phòng không Ukraine cho biết lực lượng phòng không đã bắn hạ 30 trong số 38 tên lửa của Nga. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết 50 tòa nhà dân sự, bao gồm nhà ở, một trung tâm thương mại và hai cơ sở y tế đã bị hư hại ở Kyiv, các thành phố miền Trung Kryvyi Rih, Dnipro và hai thành phố phía đông.

Các nhà chức trách cho biết 22 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng ở Kiev và 82 người khác bị thương trong loạt tên lửa chính và một cuộc tấn công khác diễn ra hai giờ sau đó.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine sẽ trả đũa và kêu gọi các đồng minh phương Tây của Kyiv đưa ra phản ứng cứng rắn trước cuộc tấn công.

"Chúng tôi sẽ trả đũa những kẻ này, chắc chắn chúng tôi sẽ đưa ra phản ứng mạnh mẽ từ phía chúng tôi đối với Nga. Câu hỏi đặt ra cho các đối tác của chúng tôi là: họ có thể đáp trả không?", ông Zelenskiy cho biết trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của họ đã tiến hành các cuộc tấn công vào các mục tiêu công nghiệp quốc phòng và căn cứ hàng không ở Ukraine.

Chính quyền Moscow nhiều lần phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự.

Vụ tấn công xảy ra một ngày trước khi lãnh đạo các nước NATO chuẩn bị bắt đầu hội nghị thượng đỉnh kéo dài 3 ngày, với cuộc chiến ở Ukraine là một trong những trọng tâm.

Theo Reuters
Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà