Thái Bình kết thúc giãn cách xã hội từ trưa mai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 12 giờ ngày 20/5, tỉnh Thái Bình sẽ kết thúc giãn cách xã hội đối với một số hoạt động trên phạm vi toàn tỉnh. 
Thái Bình kết thúc giãn cách xã hội từ trưa mai

Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, từ ngày 6/5 đến sáng 19/5, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 17 ca mắc COVID-19, tất cả đều kiểm soát được nguồn lây. Hiện, tỉnh Bình xác định và kiểm soát chặt 7 ổ dịch xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 5 huyện, thành phố (Thái Thụy, Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Vũ Thư, Thành phố Thái Bình) và 2 bệnh viện (Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình).

Trước đó, sau khi ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng vào ngày 6/5, tỉnh Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với một số hoạt động trên địa bàn, đồng thời thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm ổn định hoạt động sản xuất tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện truy vết, cách ly, xét nghiệm, điều trị. Trong đó, ngành chức năng phải điều tra kỹ, truy vết triệt để, không để mất dấu ca dương tính, sót lọt các F1, F2. Các huyện, thành phố, cơ sở cách ly tập trung thực hiện nghiêm các quy định đối với trường hợp thuộc diện cách ly, theo dõi, giám sát y tế, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, buông lỏng quản lý trong các khu cách ly tập trung. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao ngành y tế chủ động nghiên cứu đối tượng, phạm vi cần lấy mẫu xét nghiệm để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các cấp, ngành, huyện, thành phố kiểm soát chặt chẽ các ổ dịch đã phát hiện và kiểm soát các trường hợp nguy cơ cao; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm, tổ bầu cử, bảo đảm ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định.

Song song với việc kết thúc giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, Thái Bình tiếp tục áp dụng dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết; dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, hoạt động vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng, dịch vụ internet công cộng, tạm dừng các hình hình thức kinh doanh như quán bar, vũ trường...; tạm dừng tổ chức khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi, tắm biển; dừng các hoạt động thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, Aerobic, Yoga.

Tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ giải khát chỉ được bán cho khách mang về, nghiêm cấm bán hàng trên vỉa hè.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.