Thái độ kỳ lạ của BQL chung cư khi cư dân bị tấn công tình dục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một phụ nữ người Việt chuẩn bị bước ra khỏi thang máy toà nhà Khu chung cư cao cấp The Sun Avenue (quận 2, TP.HCM) thì bất ngờ bị gã đàn ông 44 tuổi mang quốc tịch Estonia tấn công tình dục và buông lời xúc phạm “đồ con khỉ”.
Chị L. bị người đàn ông ngoại quốc tấn công tình dục khi ở thang máy toà nhà chung cư thuộc The Sun Avenue.
Chị L. bị người đàn ông ngoại quốc tấn công tình dục khi ở thang máy toà nhà chung cư thuộc The Sun Avenue.

Nhiều ngày qua, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh người đàn ông ngoại quốc có hành động vỗ vào mông và buông lời xúc phạm một phụ nữ Việt Nam, khi cả hai ở trong thang máy một toà cao ốc.

Theo đó, vụ việc xảy ra tại Khu chung cư cao cấp The Sun Avenue (P.An Phú, Q.2) vào tháng 7/2020. Khi đó, chị L. (36 tuổi) sử dụng thang máy để trở về căn hộ của mình thì gặp người đàn ông 44 tuổi, quốc tịch Estonia đi cùng.

Khi thang máy mở cửa, chị L. bước ra thì người đàn ông quốc tịch nước ngoài có hành động dùng tay vỗ vào mông chị L. Người phụ nữ phản ứng trước hành động khiếm nhã thì đối phương liền gọi chị L. là “Monkey” (đồ con khỉ). Trong tiếng Anh, từ Monkey còn có nghĩa là “mọi rợ” – ám chỉ sự nhục mạ người khác.

Ngay sau sự việc xảy ra, chị L. đã thông báo cho Ban quản lý (BQL) Khu chung cư cao cấp The Sun Avenue và trình báo công an địa phương. Theo tìm hiểu của phóng viên Ngày Nay, tại buổi làm việc giữa các bên, chị L. đã đồng ý hoà giải với điều kiện “người đàn ông ngoại quốc phải chuyển đi nơi khác sinh sống”.

Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, người đàn ông đến từ Cộng hoà Estonia vẫn sinh sống ở The Sun Avenue. Vì sự ám ảnh quá lớn nên mới đây chị L. đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Để làm rõ các thông tin liên quan, sáng 23/11, phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với BQL Khu chung cư cao cấp The Sun Avenue. Trưởng BQL cho biết đang họp, đề nghị phóng viên gọi lại sau. Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ lại thì người này tiếp tục hứa hẹn, kéo dài thời gian.

Tiếp đó, chúng tôi tìm đến trụ sở Công an P.An Phú (Q.2) thì nhận được câu trả lời: “Muốn hỏi thông tin gì thì liên hệ Công an Q.2”. Phóng viên tiếp tục đến trụ sở Công an Q.2 thì chỉ huy đội Tham mưu Tổng hợp cho biết: “Công an quận không có thẩm quyền trả lời, đề nghị liên hệ Công an TP.HCM”.

Hành động và lời nói của người đàn ông ngoại quốc không đơn thuần chỉ là hành vi tấn công tình dục, nhục mạ chị L. mà còn là sự coi thường, hạ thấp nhân phẩm của phụ nữ Việt và cả dân tộc Việt Nam. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà BQL Khu chung cư cao cấp The Sun Avenue, Công an P.An Phú, Công an Q.2 lại có thái độ kỳ lạ đến vậy?! 

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Dự án Khu chung cư cao cấp The Sun Avenue có quy mô 8 tòa tháp và hơn 1.400 căn hộ trải dài hơn 500m mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, Q.2, TP.HCM.

TIN LIÊN QUAN