Thái Lan mở rộng chương trình miễn thị thực với hàng loạt quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thái Lan đã thực hiện miễn thị thực cho công dân Trung Quốc và Ấn Độ và dự kiến sắp tới là Australia, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy du lịch, động lực chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.
Thái Lan mở rộng chương trình miễn thị thực với hàng loạt quốc gia

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 16/2 khẳng định chính phủ nước này đang lên kế hoạch mở rộng chương trình miễn thị thực du lịch cho công dân đến từ một số quốc gia.

Thái Lan gần đây đã miễn thị thực cho công dân Trung Quốc và Ấn Độ để thúc đẩy du lịch, động lực chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Ngày 14/2, Thủ tướng Srettha và Toàn quyền Australia David Hurley đã có cuộc gặp tại Bangkok và thống nhất xem xét chương trình miễn thị thực lẫn nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại và kinh doanh giữa người dân hai nước.

Trước đó, hôm 12/2, ông Srettha cũng khẳng định rằng chính phủ Thái Lan cũng đang hy vọng đạt được các thỏa thuận miễn thị thực du lịch với các quốc gia có thị thực Schengen của châu Âu.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, trong năm 2023, nước này đã thu hút khoảng 28 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và đạt doanh thu 1.200 tỷ baht (33 tỷ USD), thấp hơn nhiều so với kỷ lục gần 40 triệu lượt khách và 1.900 tỷ baht (52 tỷ USD) doanh thu vào năm 2019.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết vào năm ngoái, người Malaysia là nhóm du khách lớn nhất đến Thái Lan, với khoảng 4,5 triệu lượt. Trong khi đó, khách du lịch Trung Quốc là nhóm lớn thứ hai với khoảng 3,51 triệu lượt.

Tuy nhiên, trong tháng 1/2024, thị trường khách Trung Quốc đã quay trở lại vị trí dẫn đầu với lượng khách đạt hơn 533.000 lượt, tiếp theo là du khách đến từ Malaysia với hơn 337.000 lượt và Hàn Quốc với hơn 229.000 lượt du khách.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan tự tin nước này có thể thu hút 35 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay sau khi đã có 3 triệu lượt khách đến nước này chỉ trong tháng 1/2024.

Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.
Việc đánh đập trẻ em khiến sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng, học hành sa sút và tăng cao tỷ lệ bạo lực và lạm dụng. Ảnh: Getty Images
Anh quốc: Kêu gọi cấm phụ huynh đánh con
(Ngày Nay) - Các chuyên gia y tế kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, bao gồm nước Anh, Xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland) đã ban hành lệnh cấm hoàn toàn hình phạt thể xác đối với trẻ em vì cho rằng việc này có hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ.