Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm

(Ngày Nay) - Người dân Thái Lan khóc nức nở khi vừa phải đối diện với biến cố lớn của cả dân tộc - Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 1
Người dân Thái Lan khóc nức nở khi hay tin quốc vương qua đời ít phút trước.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 2
Người Thái ôm chầm lấy nhau ngay sau khi nghe tin dữ.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 3
Nỗi đau ngập tràn trong khuôn viên bệnh việnSiriraj, Bangkok, nơi vị vua 88 tuổi vừa băng hà.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 4
TheoAP, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha tuyên bố các quan chức chính phủ Thái Lan sẽ để tang Quốc vương trong 1 năm.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 5
Bên ngoài bệnh viện Siriraj, nơi Quốc vương vừa băng hà, là cảnh tượng những người phụ nữ ôm nhau khóc, nước mắt như mưa.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 6
Trước đó, vào buổi chiều, khi tình hình sức khỏe nhà vua trở nên nguy kịch, người dân Thái cũng đã không kìm được sự xúc động.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 7
Nhiều người cầm theo ảnh của vị quốc vương đáng kính để cầu nguyện cho ông.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 8
Một người phụ nữ vừa khóc vừa giữ tấm chân dung vị vua bà kính trọng.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 9
Quốc vươngBhumibol trong những năm gần đây mắc nhiều chứng bệnh khác nhau do tuổi cao. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng là vào 11/1. Người dân Thái, từ người già đến trẻ em đều một lòng hướng về nhà vua.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 10
Trước đó, Hoàng gia Thái Lan đêm 9/10 chính thức thông báo Quốc vương Bhumibol Adulyadej trong tình trạng sức khỏe bất ổn sau quá trình lọc máu. Bệnh tìnhcủa Quốc vương Bhumibol là một trong những thông tin được theo dõi chặt chẽ nhất ở nước này.
Thái Lan sẽ để tang quốc vương trong một năm ảnh 11
Ông được yêu mến rộng rãi nhờ việc khôi phục lại định chế hoàng gia cũng như việc tạo ra ảnh hưởng nhất quán đến các phe phái chính trị ở Thái Lan.
Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.