Thái Lan thu hơn 29.000 USD/ngày từ phí du lịch quần đảo Phi-Phi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức du lịch Thái Lan cho biết đã thu về khoảng 1 triệu baht/ngày (hơn 29.000 USD/ngày) tiền phí tham quan từ khách du lịch đến quần đảo Phi-Phi.
Thái Lan thu hơn 29.000 USD/ngày từ phí du lịch quần đảo Phi-Phi

Bà Rakchanok Paenoi, Giám đốc Công viên quốc gia Hat Noppharat Thara-Mu Ko Phi-Phi, cho biết doanh thu phí vào cửa nhờ bán vé điện tử đã tăng 20-30% lên trung bình 1 triệu baht/ngày, hay tổng cộng 137 triệu baht kể từ khi hệ thống bán vé điện tử được đưa vào vận hành.

Khoảng 4.000 lượt khách du lịch đang đến thăm các hòn đảo mỗi ngày. Chỉ tính từ đầu tháng 4/2023 đến nay, lượng du khách tăng gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, phần lớn là du khách đến từ Nga và châu Âu.

Bà Rakchanok thừa nhận vẫn có lúc nhà chức trách công viên không thể kiểm tra vé điện tử của một số du khách do tín hiệu điện thoại kém và vấn đề này phải nhanh chóng được khắc phục. Bà cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều du khách đến thăm đảo trong dịp lễ Songkran năm nay.

Trong khi đó, Cục trưởng Atthaphon Charoenchansa, cho biết cơ quan này sẽ nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng vé điện tử để thanh toán phí vào cửa cho tất cả các công viên quốc gia trong vòng 2 năm tới.

Sau khi Công viên quốc gia Hat Noppharat Thara Mu Ko Phi-Phi đóng cửa trong khoảng 2 năm do đại dịch COVID-19, môi trường và hệ sinh thái của một số hòn đảo đã được cải thiện. Ví dụ như ở Vịnh Maya, cá mập san hô đầu đen đã xuất hiện trở lại.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.