Thái tử Charles gửi lời tri ân tới người cha quá cố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thái tử Charles của Vương quốc Anh đã gửi lời tri ân tới “người cha thân yêu” của mình - Hoàng tế Philip, cho biết gia đình Hoàng gia rất nhớ ông.
Thái tử Charles gửi lời tri ân tới người cha quá cố

Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời tại Lâu đài Windsor vào thứ Sáu tuần này.

“Như các bạn có thể tưởng tượng, gia đình tôi và tôi nhớ cha vô cùng”, Thái tử Charles, con trai cả của cặp vợ chồng và là người thừa kế ngai vàng, phát biểu trước truyền thông. “Cha thân yêu của tôi là một người rất đặc biệt, ông sẽ rất ngạc nhiên trước phản ứng của thế giới về sự ra đi của ông. Gia đình tôi biết ơn sâu sắc về tất cả những điều đó. Nó sẽ tiếp sức cho chúng tôi trong sự mất mát đặc biệt này và vào thời điểm đặc biệt đáng buồn này".

Cung điện Buckingham thông báo rằng tang lễ cho Hoàng tế Philip sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 và Hoàng tử Harry, người đã trở nên xa lánh gia đình sau khi chuyển đến Mỹ cùng vợ mình Meghan Markle, cũng sẽ tham dự.

Thái tử Charles gửi lời tri ân tới người cha quá cố ảnh 1

Đại đội Pháo binh Danh dự bắn 41 phát đại bác từ cầu cảng ở Tháp London, để tưởng nhớ cái chết của Hoàng tế Philip. Ảnh: AP

Cung điện Buckingham cho biết các kế hoạch tổ chức tang lễ đã được thiết lập từ lâu phải được lên kế hoạch lại và thu nhỏ quy mô do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng chúng vẫn rất phù hợp với mong muốn của Hoàng tế Philip.

Tang lễ cho Công tước xứ Edinburgh sẽ được tổ chức tang lễ theo nghi thức hoàng gia, không phải tang lễ cấp nhà nước, như kế hoạch trước đại dịch. Nhưng sẽ không có đám rước công khai, và nó sẽ được tổ chức hoàn toàn trong khuôn viên của Lâu đài Windsor cũng như giới hạn cho 30 người tham dự.

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ không có mặt trong số các khách mời để dành không gian cho càng nhiều thành viên gia đình Hoàng gia càng tốt.

Cung điện Buckingham nhấn mạnh lễ tang sẽ được tổ chức theo hướng dẫn của chính phủ về quy định phòng dịch, có nghĩa là các thành viên của gia đình Hoàng gia, bao gồm cả Nữ hoàng, sẽ phải đeo khẩu trang.

Theo Reuters
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.