Thái tử Charles gửi lời tri ân tới người cha quá cố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thái tử Charles của Vương quốc Anh đã gửi lời tri ân tới “người cha thân yêu” của mình - Hoàng tế Philip, cho biết gia đình Hoàng gia rất nhớ ông.
Thái tử Charles gửi lời tri ân tới người cha quá cố

Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời tại Lâu đài Windsor vào thứ Sáu tuần này.

“Như các bạn có thể tưởng tượng, gia đình tôi và tôi nhớ cha vô cùng”, Thái tử Charles, con trai cả của cặp vợ chồng và là người thừa kế ngai vàng, phát biểu trước truyền thông. “Cha thân yêu của tôi là một người rất đặc biệt, ông sẽ rất ngạc nhiên trước phản ứng của thế giới về sự ra đi của ông. Gia đình tôi biết ơn sâu sắc về tất cả những điều đó. Nó sẽ tiếp sức cho chúng tôi trong sự mất mát đặc biệt này và vào thời điểm đặc biệt đáng buồn này".

Cung điện Buckingham thông báo rằng tang lễ cho Hoàng tế Philip sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 và Hoàng tử Harry, người đã trở nên xa lánh gia đình sau khi chuyển đến Mỹ cùng vợ mình Meghan Markle, cũng sẽ tham dự.

Thái tử Charles gửi lời tri ân tới người cha quá cố ảnh 1

Đại đội Pháo binh Danh dự bắn 41 phát đại bác từ cầu cảng ở Tháp London, để tưởng nhớ cái chết của Hoàng tế Philip. Ảnh: AP

Cung điện Buckingham cho biết các kế hoạch tổ chức tang lễ đã được thiết lập từ lâu phải được lên kế hoạch lại và thu nhỏ quy mô do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng chúng vẫn rất phù hợp với mong muốn của Hoàng tế Philip.

Tang lễ cho Công tước xứ Edinburgh sẽ được tổ chức tang lễ theo nghi thức hoàng gia, không phải tang lễ cấp nhà nước, như kế hoạch trước đại dịch. Nhưng sẽ không có đám rước công khai, và nó sẽ được tổ chức hoàn toàn trong khuôn viên của Lâu đài Windsor cũng như giới hạn cho 30 người tham dự.

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ không có mặt trong số các khách mời để dành không gian cho càng nhiều thành viên gia đình Hoàng gia càng tốt.

Cung điện Buckingham nhấn mạnh lễ tang sẽ được tổ chức theo hướng dẫn của chính phủ về quy định phòng dịch, có nghĩa là các thành viên của gia đình Hoàng gia, bao gồm cả Nữ hoàng, sẽ phải đeo khẩu trang.

Theo Reuters
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.
Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các nhà chức trách Australia đã gia hạn 3 ngày phong tỏa ở thành phố Brisbane (bang Queensland) và một số khu vực lân cận trong khi hàng trăm binh sĩ bắt đầu tuần tra thành phố Sydney (bang New South Wales) để đảm bảo người dân không vi phạm lệnh phong tỏa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.