Từ khi khu xử lý rác thải tại xã Minh Sơn đóng cửa đến nay, toàn bộ lượng rác của thị trấn Triệu Sơn (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) được tập kết bừa bãi tại khu vực nghĩa dịa ở khu phố Giắt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân xung quanh.
Bãi rác nằm cạnh khu nghĩa địa của phố Giắt thuộc thị trấn Triệu Sơn.
Theo ghi nhận của phóng viên, bãi rác tự phát nằm tại khu phố Giắt thuộc thị trấn Triệu Sơn nằm cạnh khu nghĩa địa của thị trấn, cách trường học hơn 100m, tiếp giáp với cánh đồng lúa của người dân, đang ngày đêm bốc mùi hôi thối nồng nặc, khó chịu.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo TN&MT ghi lại:
Rác chất cao như núi, nước rỉ rác lênh láng ra khu vực xung quanh.
Chủ yếu là rác thải sinh hoạt, nhiều hộ dân sống cách bãi rác cho biết: Nhiều hôm trời mưa xong nắng lên, gió thổi mùi hôi thối nồng nặc bay thẳng vào, cứ khoảng trời chập tối là nhiều người sẵn tay ném rác xuống.
Rác thải được vất bừa bãi, nếu không có biện pháp xử lý thì trong thời gian ngắn, nhiều núi rác lại được mọc lên quanh khu vực nghĩa địa.
2/3 con đường liên thôn đã bị rác “nuốt chửng”, thế nhưng ở đây lại không có biển cấm đổ rác, hay khẩu hiệu nhắc nhở, xử phạt.
Cực chẳng đã, một số người dân đã tự ý đốt rác, gây khói bụi và ô nhiễm không khí.
Ông Đỗ Đức Trận – Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn, cho biết: Hàng tháng phía UBND thị trấn đã phải chi trả 24 triệu đồng cho 8 nhân công môi trường, với lượng rác ước tính khoảng 20m³/ ngày đêm thì phương án lâu dài và bên vững sẽ phải xin UBND huyện Triệu Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa xây dựng khu xử lý rác thải.
Trong thời gian đợi phê duyệt xây dựng khu xử lý rác thải, đề nghị phía UBND thị trấn Triệu Sơn cần có chế tài xử phạt đối với hành vi vất rác không đúng nơi quy định.
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất được Bộ Xây dựng đưa ra đã rút đề xuất quy định quyền sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn sau khi nội dung này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, hiệp hội và người dân.
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Phú Thọ phải thay đổi tư duy để phát triển, thu hút các dự án có giá trị gia tăng cao, tập trung vào các ngành công nghệ cao mà Phú Thọ có tiềm năng.
(Ngày Nay) - Bức tranh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) đang định hình rõ nét với vị thế dẫn đầu tuyệt đối của Mỹ và Trung Quốc, bỏ xa phần còn lại của thế giới.
(Ngày Nay) - Tìm hiểu của Ngày Nay, để đất công được toàn dân thụ hưởng gặp không ít trở ngại. Điển hình, TP.HCM được sáp nhập thêm tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hàng trăm trụ sở công dôi dư đang tìm phương án xử lý.
(Ngày Nay) -Đợt nắng nóng kéo dài trên khắp châu Âu đang khiến các sông băng tại Thụy Sĩ mất dần đi lớp tuyết bảo vệ sớm hơn nhiều tuần so với thông lệ. Theo các nhà khoa học, điều này báo hiệu một năm tiếp tục chứng kiến lượng băng suy giảm nghiêm trọng tại dãy Alps.
(Ngày Nay) - Kho tàng di sản đồ sộ của TP phố Hồ Chí Minh đang được tiếp thêm nguồn sinh lực mới nhờ làn sóng đổi mới sáng tạo, chiến lược số hóa toàn diện và định hướng phát triển liên vùng.
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.