Thành Long: 'Tôi muốn được nhớ đến chỉ sau Lý Tiểu Long'

(Ngày Nay) - Tại buổi trò chuyện với báo chí, Thành Long đặt kỳ vọng lưu danh muôn đời trong ngành phim ảnh Trung Quốc.
Thành Long: 'Tôi muốn được nhớ đến chỉ sau Lý Tiểu Long'

Hôm 26/3, Thành Long tham dự buổi họp báo quảng bá phim mới Thần thám Bồ Tùng Linh: Lan Nhược tiên tung tổ chức tại Bắc Kinh. Tại sự kiện, Thành Long tự nhận không hợp hình tượng Bồ Tùng Linh dù rằng ông đảm nhận vai nam chính.

“Bồ Tùng Linh là tiểu thuyết gia, người nhà văn dáng nho nhã. Tôi là người dáng thô kệch, vốn dĩ không hợp”, ông vui vẻ nói.

Tuy nhiên, Thành Long tự hào vì cũng có sức ảnh hưởng với công chúng giống Bồ Tùng Linh. Nam diễn viên 64 tuổi cho biết đóng phim nhiều năm nhưng ông chưa bao giờ quan tâm đến vấn đề cát-xê. Từ những ngày khởi nghiệp chỉ nhận được vài nghìn NDT thù lao cho đến thời điểm thu về hàng chục triệu USD, Thành Long thấy rằng sự khác biệt chỉ là con số.

Thành Long: 'Tôi muốn được nhớ đến chỉ sau Lý Tiểu Long' ảnh 1

Điều ông hướng đến là sự ghi nhận của lịch sử. Thành Long thừa nhận chỉ muốn xếp sau Lý Tiểu Long trong lòng khán giả.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến tiền. Điều tôi hy vọng là những bộ phim có thể đi vào lịch sử. Sau này, khán giả khi nói đến Lý Tiểu Long sẽ nhớ ngay sau đó có cái tên Thành Long. Thế là đủ”, Thành Long nói.

Cũng tại buổi họp báo, Thành Long bày tỏ sự chán chường với lớp diễn viên trẻ. Theo ông, họ vừa không biết quý trọng cơ hội, lại lười biếng. Tuổi trẻ nhưng tính cách ngôi sao, mỗi khi ra đường đều mang theo đội ngũ trợ lý hoặc an ninh.

“Không phải chỉ cần mang theo nhiều người bảo vệ mình sẽ thành ngôi sao. Các bạn chỉ có thể trở thành sao nếu tuân thủ lịch trình làm phim, đến đúng giờ, biết tôn trọng khán giả và cố gắng hết mình. Có được những điều này, bạn mới trở thành ngôi sao”, Thành Long nói thêm.

Theo Zing
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.