Tin Mới

Chuyên gia Trung Quốc dự đoán dịch bệnh lan rộng tới tháng 6

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan cho biết ông ước tính rằng dịch bệnh sẽ lan rộng trên toàn cầu cho đến ít nhất là tháng 6.

Chuyên gia Zhong Nanshan. Ảnh: SCMP

Phát biểu trên đài truyền hình Quảng Đông, ông Zhong cũng nhắc lại rằng trọng tâm của Trung Quốc cần phải chuyển từ việc ngăn chặn dịch bệnh trong nước sang rà soát các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đặc biệt là đối với tỉnh Quảng Đông, một trung tâm du lịch quốc tế.

"Kiểm tra sức khỏe tại biên giới cần phải được tăng cường và các chính sách kiểm dịch nên được thiết lập cho khách du lịch từ các khu vực nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh", ông Zhong nói. "Đối với các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh, Quảng Đông có thể cần gửi viện trợ như đồ bảo hộ, bộ dụng cụ thử nghiệm, công nghệ xử lý".

Trung Quốc đã ghi nhận 40 trường hợp nhiễm Covid-19 trong ngày 8/3. Trong số đó có 36 ca nhiễm từ Vũ Hán - tâm chấn của vụ dịch, 4 trường hợp còn lại nhập cảnh vào tỉnh Cam Túc từ Iran.

Ngoài ra, có 22 trường hợp tử vong, trong đó có 1 trường hợp ở tỉnh Quảng Đông và phần còn lại ở tỉnh Hồ Bắc. Theo dữ liệu mới nhất, dịch Covid-19 đã tước đi sinh mạng của 3.119 người, với tổng số 80.735 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo