Đệ nhất phu nhân Triều Tiên bị xúc phạm

(Ngày Nay) - Triều Tiên đang hết sức tức giận sau khi các nhóm người lưu vong tại Hàn Quốc thả các tờ truyền đơn có nội dung "bẩn thỉu, xúc phạm" phu nhân của Chủ tịch Kim Jong-un.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju. Ảnh: AFP
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju. Ảnh: AFP

Trong những tuần gần đây, chính quyền Bình Nhưỡng đã liên tục lên án hành vi rải truyền đơn mang nội dung chống phá Triều Tiên của nhóm người sống lưu vong tại Hàn Quốc.

Đáng chú ý, những tờ truyền đơn có hình ảnh của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ra "sự phẫn nộ nghiêm trọng", theo đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora.

"Các tờ truyền đơn có nội dung bẩn thỉu, xúc phạm, nhắm vào phu nhân của nhà lãnh đạo Triều TIên", ông Matsegora nói với hãng tin TASS của Nga hôm thứ Hai.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên bị xúc phạm ảnh 1

Một tờ áp phích mang nội dung chống phá Triều Tiên được buộc vào bóng bay để thả sang phía bên kia biên giới. Ảnh: AP

Quan hệ liên Triều đã bị đóng băng sâu sắc sau sự sụp đổ của hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu năm ngoái và các cuộc đàm phán hạt nhân tiếp sau đó không diễn ra như mong muốn.

Việc nhóm người lưu vong liên tục thả truyền đơn cùng đĩa CD, thẻ nhớ và gạo như "giọt nước làm tràn ly" khiến Triều Tiên kích nổ văn phòng liên lạc chung của hai miền tại Kaesong.

Ngoài ra, ông Matsegora cũng bác bỏ thông tin Kim Yo-jong, em gái của Kim Jong-un, đang được cân nhắc để trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của đất nước.

"Hoàn toàn không có lý do để nói rằng cô ấy đang được đào tạo để nắm quyền", ông Matsegora nói.  "Tôi nghĩ rằng nếu ai đó hỏi Kim Yo-jong rằng 'cô có phải là nhân vật số hai ở Triều Tiên không?', cô ấy sẽ từ chối hết sức thẳng thừng".

Theo AFP
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.