Tin Mới

Hồng Kông đặt lệnh cách li toàn bộ khách du lịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hồng Kông sẽ cách ly tất cả khách du lịch vào thành phố bắt đầu từ thứ 5 để ngăn chặn sự bùng phát của virus nCoV.

Ảnh : AFP

Phát biểu hôm thứ Ba, Carrie Lam, đặc khu trưởng Hồng Kông khuyên người dân cần tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết. 

Trước đó, Hồng Kông phát hiện các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào tháng 1. Nhưng nhờ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt và phản ứng tích cực của cộng đồng, sự bùng phát của dịch bệnh đã được kiềm chế.

Tuy nhiên, thành phố đang phải đối mặt với nguy cơ lây lan virus từ các du khách trong và ngoài nước, đe dọa ảnh hưởng đến những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của chính quyền Hồng Kông trước đó.

"Nếu chúng tôi không áp dụng một số biện pháp nghiêm ngặt thì tất cả các nỗ lực phòng ngừa đã thực hiện trong hai tháng qua sẽ bị uổng phí. Điều này ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe cộng đồng" - bà Carrie Lam nói.

Cho đến nay, Hồng Kông đã ghi nhận 157 ca nhiễm, trong đó có 4 ca tử vong. 50 trong số 57 trường hợp mới nhất bị nhiễm Covid-19 là những người đã từng đi qua vùng dịch.

 


 


Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo