Tin Mới

Số người chết vì lũ lụt ở Indonesia tăng lên 26

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia và các khu vực lân cận đã tăng lên 26, tờ Jakarta Post đưa tin hôm thứ Năm.

Theo các nhà chức trách Indonesia, ít nhất 26 người đã thiệt mạng vì các nguyên nhân khác nhau bao gồm đuối nước, hạ thân nhiệt và giật điện. Hơn 31.000 người khác đã được sơ tán đến 269 nơi trú ẩn trên toàn thành phố.

Mưa lớn đã trút xuống tỉnh Jakarta kể từ đêm giao thừa khiến mực nước sông dâng cao và tràn vào các khu vực dân cư sinh sống gần đó.

Các hình ảnh được chụp tại thủ đô của Indonesia cho thấy những chiếc ô tô gần như đã chìm hoàn toàn và mọi người lội qua làn nước màu nâu đục ngầy ở một số khu vực của thành phố Jakarta.

Số người chết vì lũ lụt ở Indonesia tăng lên 26 - ảnh 1

Đội cứu hộ đang giải cứu người phụ nữ và con gái khỏi khu vực bị ngập lụt. Ảnh: Reuters

Mực nước ở phía đông và nam Jakarta cũng như tại các thành phố vệ tinh Tangerang và Bekasi ở tỉnh Tây Java bắt đầu tăng từ đầu giờ sáng thứ Tư. Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cho biết các cơn mưa lớn sẽ chưa có dấu hiệu ngừng lại cho tới trước cuối tuần.

Lũ lụt đã khiến các nhà chức trách Jakarta ngắt điện tạm thời ở nhiều quận trong thành phố để đảm bảo an toàn cho người dân. Ngoài ra, mưa lũ cũng khiến đường băng của sân bay Halim bị ngập nặng, buộc các chuyến bay phải hoãn hoặc hủy bỏ, cũng như chuyển sang hoạt động tại sân bay Soekarno, theo tờ The Guardian.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo