Tin Mới

Thêm 1 hành khách trên tàu Diamond Princess tử vong do Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một hành khách trên tàu Diamond Princess đã tử vong vào Chủ nhật tại bệnh viện, đáng chú ý đây là ca tử vong thứ ba từng có mặt trên du thuyền bị cách ly này.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết bệnh nhân là một người đàn ông khoảng 80 tuổi, tử vong do viêm phổi, người này trước đó từng có tiền sử bệnh tật.

Bệnh nhân đã có các biểu hiện lâm sàng khi con tàu cập cảng Yokohama và được đưa tới bệnh viện sau đó.

Các nhà chức trách cũng đã công bố thêm 57 trường hợp nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess, bao gồm 55 thủy thủ đoàn vẫn còn trên tàu và 2 hành khách, hiện những người này đang bị cách ly tại một cơ sở y tế.

Như vậy, đã có tổng cộng 691 người trên du thuyền nhiễm Covid-19, trong tổng số 3.711 người trên tàu. Nhật Bản đã xác nhận tổng cộng 826 trường hợp nhiễm bệnh và 4 trường hợp tử vong do virus corona. 

Mặc cho những lời chỉ trích của người dân về công tác kiểm dịch và cách ly trên tàu Diamond Princess, các quan chức Nhật Bản nói rằng họ đã làm hết sức mình trước tình huống đầy thách thức trên con tàu và số lượng lớn người mà họ phải đối phó.

Phát biểu tại cuộc họp vào Chủ nhật, Thủ tướng Shinzo Abe đã nêu lên mối lo ngại về một số trường hợp nhiễm bệnh mà không rõ nguồn gốc.

Ông Abe nói rằng Nhật Bản đang ở giai đoạn quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm rộng rãi cũng như cần phải thực hiện các biện pháp đáng tin cậy và hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo