Thêm 200 học sinh bị bắt cóc bởi nhóm vũ trang ở Nigeria

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảnh sát Nigeria ngày 30/5 cho biết một nhóm vũ trang đã sát hại một dân thường và bắt cóc nhiều học sinh sau một vụ tấn công tại bang Niger ở khu vực Trung Bắc nước này.
Thêm 200 học sinh bị bắt cóc bởi nhóm vũ trang ở Nigeria

Cảnh sát trưởng bang Niger Adamu Usman cho biết các học sinh đã bị bắt cóc sau khi các tay súng chưa rõ danh tính tấn công trường Hồi giáo Salihu Tanko ở Tegina, một thị trấn thuộc khu vực Rafi. Theo ông Usman, một nhóm tay súng đi xe máy đã tấn công thị trấn trong chiều 30/5, nổ súng bừa bãi khiến một người dân thiệt mạng. Tuy nhiên, ông không công bố con số học sinh chính xác bị bắt cóc trong vụ việc này.

Theo truyền thông sở tại, đã có hơn 200 học sinh bị bắt cóc. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thêm 200 học sinh bị bắt cóc bởi nhóm vũ trang ở Nigeria ảnh 1

Đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ bắt cóc hàng loạt tại các trường học ở Nigeria do các băng nhóm có vũ trang bắt cóc đòi tiền chuộc. Các nhóm vũ trang đã tiến hành các cuộc đột kích vào các trường học ở miền bắc Nigeria, bắt cóc hàng trăm học sinh kể từ tháng 12. Vụ việc tồi tệ nhất trong năm nay xảy ra tại Trường Trung học Nữ sinh Chính phủ Jangebe vào tháng Hai, khi 279 nữ sinh bị bắt cóc và sau đó được thả.

Nhiều trường học đã buộc phải đóng cửa do sự cố thường xuyên xảy ra.

Hôm thứ Bảy, 14 sinh viên đại học và nhân viên bị bắt cóc từ Đại học Greenfield ở bang Kaduna vào ngày 20/4 đã được thả sau hơn một tháng bị giam cầm.

Theo TVNZ
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.