Thêm một người Anh tuyên bố tìm thấy xác MH370 trên biển

Một người Anh làm việc trong lĩnh vực an ninh hàng không tuyên bố đã tìm thấy một vật thể khá giống với chiếc máy bay MH370 xấu số ngoài khơi bờ biển Thái Lan và Myanmar.
Vị trí vật thể được cho là xác máy bay MH370 nằm ở ngoài khơi bờ biển Thái Lan và Myanmar. Ảnh: The Sun
Vị trí vật thể được cho là xác máy bay MH370 nằm ở ngoài khơi bờ biển Thái Lan và Myanmar. Ảnh: The Sun

Theo The Sun, tuyên bố trên được người Anh giấu tên đưa ra dựa theo hình ảnh từ ứng dụng mô phỏng địa cầu Google Earth.

“Nó dường như là hình ảnh của một chiếc máy bay nằm dưới nước, nếu bạn nhìn từ trên cao. Tôi biết rằng nó trông khá nhỏ, nhưng đó có thể là do những mô đất. Tôi nghĩ đây có thể là chiếc MH370”, người này nói.

Trước đó không lâu, một người Anh khác là Ian Wilson cũng tuyên bố đã tìm thấy xác máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia bằng Google Maps.

Ian và anh trai Jack sau đó lên đường đến Campuchia để tự mình tiến hành chiến dịch tìm kiếm, nhưng buộc phải bỏ cuộc giữa chừng vì “rừng thiêng nước độc” và trở về Anh hôm 23/10.

Thêm một người Anh tuyên bố tìm thấy xác MH370 trên biển ảnh 1

Hình ảnh từ Google Maps cho thấy vật thể nghi là xác MH370 giữa rừng Campuchia.

Thêm một người Anh tuyên bố tìm thấy xác MH370 trên biển ảnh 2

Xác chiếc máy bay này dài khoảng 70m - dài hơn vài mét so với chiều dài thực tế của chiếc MH370.

Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới, khi chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất 3 mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy, tất cả đều ở bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương. Trong đó có một sải cánh dài 2m.

Đã có hàng loạt giả thuyết về lí do khiến máy bay MH370 đột ngột biến mất, từ giả thuyết về một vụ tai nạn, đến một vụ cướp máy bay hoặc thậm chí là một âm mưu khủng bố.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.