Bộ Công an thí điểm rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ CCCD gắn chip (Ảnh minh họa).
Thí điểm rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip
(Ngày Nay) - Ngày 9/5, đại diện Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) cho biết Bộ Công an đã tổ chức thực hiện việc rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip tại một số ngân hàng.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày Tờ trình của Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN.
Thường vụ Quốc hội đồng ý dự thảo thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù cho TP Hà Nội
Sáng 1/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp thứ 45 (đợt 2) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc, cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội.
Đại biểu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nghiêm Huê
Thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính
“Chúng tôi đang dự kiến giai đoạn 2021-2023 kỳ thi THPT quốc gia về căn bản giữ ổn định phương thức thi như hiện nay và tính toán những nơi nào có điều kiện thì từng bước thực hiện thi trên máy tính một số lần/năm”.
Ảnh minh họa
Việt Nam thí điểm test HIV bằng nước bọt
Sắp tới, 7 tỉnh thành tại Việt Nam sẽ đưa vào triển khai thí điểm test sàng lọc HIV bằng nước bọt với số lượng 80.000 test. Các test này được hỗ trợ miễn phí cho các đối tượng có nguy cơ cao như: Người tiêm chích ma tuý, bạn tình của người nhiễm HIV, mại dâm, quan hệ tình dục đồng giới nam.
Ảnh minh họa
Tuổi chưa 18 vẫn có thể vào đại học…
(Ngày Nay) - Một đề xuất của TP HCM về giáo dục đang khiến nhiều phụ huynh và giáo viên hào hứng, đó là, thay vì phải học cố định 9 tháng/năm, học sinh có thể đăng ký học trong mùa hè để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình, HS cũng có thể xin học qua internet, nhận tài liệu tự học ở nhà, sau đó trải qua kỳ thi để được công nhận tốt nghiệp..., đồng nghĩa với việc sẽ có những HS chưa tròn 18 tuổi vẫn có thể vào đại học.