Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra thế nào nếu giãn cách xã hội?

(Ngày Nay) - Lãnh đạo sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, kỳ thi THPT tại thành phố vẫn diễn ra bình thường theo lịch chung cả nước và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.
Các thí sinh dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ở Đà Nẵng. - Ảnh: TTXVN
Các thí sinh dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ở Đà Nẵng. - Ảnh: TTXVN

Sau khi Đà Nẵng có thông báo thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7, sở GD&ĐT cũng có công văn cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học cùng thời gian nói trên cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/8. Thí sinh dự thi trong 2 ngày với 4 buổi thi chính thức. Trước đó 1 ngày, các thí sinh sẽ phải đến điểm thi để làm thủ tục dự thi. Như vậy, sau khi Đà Nẵng thông báo giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi.

Bàn về vấn đề này, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc sở GD&ĐT cho biết, kỳ thi ở địa phương vẫn diễn ra bình thường theo lịch chung cả nước.

UBND thành phố và Sở đã có công văn khẩn cấp về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tới đây cần có những phương án dự phòng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Sở yêu cầu các trường có đặt điểm thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ thí sinh dự thi.

Đồng thời, các trường có phương án giãn cách thí sinh dự thi như bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn.

Liên quan đến việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong kỳ thi, Thứ trưởng bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đối với học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia, bộ Y tế đã hội ý với bộ GD&ĐT.

Theo đó, bộ GD&ĐT sẽ chủ trì và bộ Y tế sẽ hỗ trợ các thông tin chuyên môn để có thể thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

Bên cạnh ngành giáo dục, ngành y tế, bộ đội, công an... cần có sự vào cuộc của người dân, có như vậy mới đảm bảo kỳ thi thành công.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.