Thị trường bất động sản Đà Nẵng 'ngủ đông' do dịch bệnh

(Ngày Nay) - Trong 7 tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản Đà Nẵng trên tất cả các phân khúc gần như bị chững lại. Tuy tháng 5 và 6 có những dấu hiệu tích cực, một vài dự án được tung ra, nhưng với ảnh hưởng của làn sóng Covid – 19 mới, chắc hẳn tương lai sẽ không ít khó khăn.
Giới bất động sản Đà Nẵng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: PLO
Giới bất động sản Đà Nẵng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: PLO

Ngày 5/8, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã chính thức công bố “Báo cáo thị trường Bất động sản, nhà ở Đà Nẵng 2020”, trình bày những diễn biến đáng chú ý của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong 7 tháng đầu năm.

Với phân khúc đất nền, DKRA Vietnam ghi nhận, sức tiêu thụ chung của toàn thị trường ở mức thấp. Xu hướng giảm kéo dài từ giữa năm 2019 đến nay. Giao dịch thứ cấp kém sôi động, thị trường có dấu hiệu giảm giá sơ cấp và thứ cấp ở một số dự án. Phân khúc nhà phố và biệt thự, hầu như không có dự án mới mở bán.  Về phân khúc shophouse, cũng gặp nhiều bất lợi trước tình hình sụt giảm lượng khách du lịch và nhu cầu thuê mặt bằng chưa có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng 'ngủ đông' do dịch bệnh ảnh 1

Nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng được ghi nhận sụt giảm mạnh so với các năm trước đó. Ảnh: DKRA

Sau sự cố vỡ cam kết lợi nhuận ở một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng, cùng ảnh hưởng kép từ dịch Covid 19, thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Condotel gần như không có giao dịch. Trong 7 tháng đầu năm 2020, chỉ tiêu thụ được khoảng 233 căn condotel, đây là mức thấp nhất trong 5 năm qua. Bên cạnh đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, biệt thự biển cũng gần như “đóng băng”, với sức mua cực kì thấp.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng 'ngủ đông' do dịch bệnh ảnh 2

Nguồn cung căn hộ tập trung chủ yếu ở quận Hải Châu. Ảnh: DKRA

Theo dự báo từ DKRA Vietnam, nguồn cung mới ở phân khúc đất nền có thể tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm 2020. Sức tiêu thụ của thị trường có thể cải thiện, tuy nhiên mức tăng không đáng kể. Giá bán có thể tiếp tục xu hướng giảm từ đầu năm 2020. Phân khúc căn hộ tiếp tục khan hiếm nguồn cung, sức mua chung toàn thị trường duy trì ở mức thấp trong khi nhu cầu khá cao. Ở phân khúc nhà phố và biệt thự, thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung. Sức mua chung của toàn thị trường tiếp tục xu hướng giảm từ giữa cuối năm 2019.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới condotel có thể sẽ khan hiếm. Đồng thời, sức mua chung toàn thị trường vẫn duy trì ở mức rất thấp và khó có sự phục hồi rõ nét vào cuối năm. Nguồn cung mới biệt thự biển có thể tăng nhẹ ở những tháng cuối năm 2020. Sức mua chung toàn thị trường có thể sẽ tăng, tuy nhiên mức tăng không đáng kể. 

Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.