Thị trường giằng co quanh ngưỡng tham chiếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đà tăng của thị trường đang chững lại sau 3 phiên lạc quan vừa qua. Các cổ phiếu lớn vẫn tiếp tục giữ giá thị trường, tránh tình trạng tụt nhanh.
Thị trường giằng co quanh ngưỡng tham chiếu

VN30 vẫn chứng kiến đà tăng lên 1385 điểm cùng sự phát triển của các cổ phiếu ngân hàng. Cổ phiếu tăng mạnh gồm có mã CTG tăng 4%, mã HDB, mã STB tăng 3% và mã VPB tăng 2%. Nhóm cổ phiếu Vin Group vẫn tiếp tục giảm với mã VIC và mã VNM đều giảm 1%, đây là phiên thứ 3 liên tiếp mà nhóm mã này giảm. Cổ phiếu bất động sản với mã NVL tăng 2%.

Ngành chứng khoán vẫn cùng đà tăng với mã HCM tăng 5%, mã SSI tăng 3%, mã SHS tăng 2%. Tuy nhiên các mã APG, mã TVB, mã TVS lại giảm nhẹ 1%. Tháng 4 vừa qua vẫn chứng kiến việc mở tài khoản mới và lượng vay margin tăng mạnh nên nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn có thể tăng trong nương lai.

Ngành nông nghiệp sau phiên tăng mạnh hôm qua thì nay vẫn tăng nhẹ. Với các mã CTP tăng 5%, mã HAG, mã HNG tăng 1%.

Ngành chăm sóc sức khỏe cũng có dấu hiệu tụt với các mã OPC giảm 5%, mã SPM giảm 3% và mã DCL, mã DHG giảm 2%. Đây là dấu hiệu giảm nhẹ do các tin tức xấu màu dịch.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".