Thị trường giằng co quanh ngưỡng tham chiếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đà tăng của thị trường đang chững lại sau 3 phiên lạc quan vừa qua. Các cổ phiếu lớn vẫn tiếp tục giữ giá thị trường, tránh tình trạng tụt nhanh.
Thị trường giằng co quanh ngưỡng tham chiếu

VN30 vẫn chứng kiến đà tăng lên 1385 điểm cùng sự phát triển của các cổ phiếu ngân hàng. Cổ phiếu tăng mạnh gồm có mã CTG tăng 4%, mã HDB, mã STB tăng 3% và mã VPB tăng 2%. Nhóm cổ phiếu Vin Group vẫn tiếp tục giảm với mã VIC và mã VNM đều giảm 1%, đây là phiên thứ 3 liên tiếp mà nhóm mã này giảm. Cổ phiếu bất động sản với mã NVL tăng 2%.

Ngành chứng khoán vẫn cùng đà tăng với mã HCM tăng 5%, mã SSI tăng 3%, mã SHS tăng 2%. Tuy nhiên các mã APG, mã TVB, mã TVS lại giảm nhẹ 1%. Tháng 4 vừa qua vẫn chứng kiến việc mở tài khoản mới và lượng vay margin tăng mạnh nên nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn có thể tăng trong nương lai.

Ngành nông nghiệp sau phiên tăng mạnh hôm qua thì nay vẫn tăng nhẹ. Với các mã CTP tăng 5%, mã HAG, mã HNG tăng 1%.

Ngành chăm sóc sức khỏe cũng có dấu hiệu tụt với các mã OPC giảm 5%, mã SPM giảm 3% và mã DCL, mã DHG giảm 2%. Đây là dấu hiệu giảm nhẹ do các tin tức xấu màu dịch.

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được trao huân chương cao quý Wilhelm Exner 2023. Ảnh: wilhelmexner.org
Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được trao huân chương cao quý Wilhelm Exner 2023
(Ngày Nay) - Nhà khoa học Mỹ gốc Việt Nguyễn Thục Quyên vừa được trao huân chương Wilhelm Exner năm 2023 do những đóng góp quý báu có tác động trực tiếp đến kinh tế trong tương lai thông qua việc phát triển pin Mặt Trời hữu cơ. Bà là người gốc Việt đầu tiên được đề cử và nhận giải thưởng cao quý của Hiệp hội Thương mại Áo.
Tiết mục tái hiện Vua Lê Thái Tổ đăng quang. Ảnh: Tuấn Đức
Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang
(Ngày Nay) - Tối 2/6 (tức ngày 15 tháng Tư, năm Quý Mão), Lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do quận Hoàn Kiếm tổ chức, đã trang trọng diễn ra tại Khu Di tích tưởng niệm Vua Lê Thái Tổ bên Hồ Hoàn Kiếm lịch sử, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.