Thị trường Việt Nam đạt giá trị giao dịch cao kỷ lục, sàn HOSE vẫn liên tục bị nghẽn lệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi phải ngừng giao dịch vào phiên chiều hôm qua để tránh sấp hệ thống thì hôm nay sàn HOSE vẫn tiếp tục bị nghẽn lệnh, đơ trong đầu phiên sáng và chiều.
Thị trường Việt Nam đạt giá trị giao dịch cao kỷ lục, sàn HOSE vẫn liên tục bị nghẽn lệnh

Thị trường hôm nay ghi nhận giá trị giao dịch 32,515 tỷ đồng với khối lượng 1,098,320,850 cổ phiếu. Với giá trị và khối lượng giao dịch bùng nổ từ đầu tháng 5 đến nay khiến sàn HOSE liên tục nghẽn lệnh, giật đơ. VN Index tiếp tục tăng mạnh lên 1340 điểm với 228 mã tăng, 187 mã giảm và 49 mã đi ngang. HNX tăng nhẹ 3 điểm lên 322 điểm với 122 mã tăng, 79 mã giảm và 80 mã đi ngang. UPCOM tăng nhẹ lên 89 điểm với 186 mã tăng, 104 mã giảm và 68 mã ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với 46,142,405 cổ phiếu và chỉ mua vào 28,128,205 cổ phiếu. Thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục tăng nóng trong những tháng gần đây gây ra lo ngại cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ngành sản xuất may mặc tăng mạnh trong phiên hôm nay với các mã GIL, mã KMR, mã MSH, mã TCH, mã TDT, mã TNG, mã TVT. Dấu hiệu tăng là nhờ các tin tốt về việc xuất khẩu vải sợi theo nhu cầu lớn tại các thị trường trên thế giới.

Ngành chứng khoán tăng mạnh thứ hai khi tăng 4%, các mã tăng đáng chú ý gồm có mã MBS, mã PSI, mã SHS, mã SSI, mã VND. Từ tháng 5 đến nay số tiền đổ vào thị trường chứng khoán liên tục gia tăng khiến các công ty chứng khoán báo lãi tăng mạnh.

Ngành thép bất ngờ giảm nhiệt khi các mã HPG, mã HSG, mã POM đều giảm nhẹ. Các tin xấu liên quan đến việc đánh thuế tín dụng cho ngành vật liệu xây dựng đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của các nhà đầu tư.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.